tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Nhật ký tình nguyện " Những trái tim hướng về đảo xanh"

Chương trình tình nguyện "Những trái tim hướng về đảo xanh" tại xã đảo Vĩnh Thực – Móng Cái của Nhóm tình nguyện cựu học sinh Mó...


Chương trình tình nguyện "Những trái tim hướng về đảo xanh" tại xã đảo Vĩnh Thực – Móng Cái của Nhóm tình nguyện cựu học sinh Móng Cái vừa rồi đã diễn ra tốt đẹp và đọng lại trong mỗi thành viên cũng như các tình nguyện viên mỗi cảm xúc khác nhau...
Hãy đọc và cảm nhận, nếu bạn chưa một lần đến đấy các bạn sẽ hiểu tại sao chúng tôi đến đó..nếu đã một lần đến sẽ lại múôn quay trở lại.Cách trung tâm thành phố Móng Cái  không xa, xã đảo Vĩnh Thực - một xã đảo còn khá hoang sơ thuộc thành phố Móng Cái. Trái ngược với cuộc sống ồn ào  náo nhiệt gần đó, người ta vẫn thường tìm thấy ở đây một sự tĩnh lặng , thân thương một cách lạ thường.
Xã đảo Vĩnh Thực ngày càng  phát triển , đời sống ngư dân được cải thiện, giáo dục ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại các mảnh đời bất bất hạnh, các cụ già neo đơn, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.
Sau bao nhiêu ngày lên kế hoạch, triển khai và chờ đợi. Cuối cùng đợt nghỉ lễ dài 30/4 cũng đã tới . Chúng tôi gặp nhau đúng giờ đã hẹn 7h00’ và bắt đầu cuộc hành trình “Những trái tim hướng về đảo xanh” với những món quà đất liền từ nhóm cựu học sinh Móng ,mục đích giúp đỡ một phần nào cho các em nhỏ vươn lên trong học tập, những cụ già neo đơn, những gia đình khó khăn và đặc biệt khó khăn.
Tuy quãng đường khá xa, xuất phát từ trung tâm thành phố chúng tôi phải trải qua hai chặng đường bằng ô tô khách và di chuyển ra đảo bằng canot với các thùng hàng cỡ lớn. Nhưng với tinh thần của những người làm tình nguyện đầy nhiệt huyết, chúng tôi đã đến nơi và bắt tay vào với công việc.
            Tiếp đón chúng tôi là anh cán bộ tư pháp xã Vĩnh Thực- một người cán bộ trẻ rất hồ hởi và nhiệt tình. Chúng tôi đến nơi cũng là lúc thời gian không còn sớm nên tất cả các bạn thành viên nhanh chóng vào vị trí được phân công để bảo đảm kịp tiến độ của chương trình.
.....................................................................................................................................
Hành trình của  Tôi đã từng bắt gặp hình ảnh một bà lão đã ngoài 90 đang ngồi đầu căn nhà đất nhỏ . Hình ảnh ấy lúc nào cũng in hằn sâu vào tâm trí tôi, đáng lẽ ở cái tuổi thập cổ lai hy này, các cụ đáng được nhận sự phụng dưỡng của con cháu, vậy mà cụ vẫn ngồi đó , neo bóng.
Đến nơi này , nhìn những cụ già mà chúng tôi nhói cả lòng . Ở đây cuộc sống ấy vẫn mãi đẹp, vẫn mãi tiếp diễn dù vẫn thiếu đi một thứ gì đó, vẫn thiếu đi cái quan trọng nhất của một đời người...người thân; các cụ vẫn cố gắng sống tốt, để đến khi gần đất xa trời, nụ cười vẫn mãi in sâu , vẫn mãi nở trên môi dù cho vừa trải qua một cuộc đời đầy bất hạnh ...
Gia đình đặc biệt khó khăn trên hòn đảo này với người cha , người trụ cột gia đình năm nay đã ngoài 30 tuổi thì đau ốm , người con mới hơn 15 đã rời khỏi đảo lên thành phố Móng Cái kiếm sống nuôi gia đình. Họ lam lũ, họ khổ ải … Nhưng cuộc sống họ ,vẫn tiếp diễn thôi.
Những cụ già , những gia đình, mỗi em nhỏ ... Mỗi em có mỗi mảnh đời khác nhau , tạo hóa sinh ra các em nhưng cuộc đời của các em sẽ đi về đâu khi sinh ra trong một gia đình nghèo, em phải đi bắt ốc xa hàng chục cây số ven đảo vào buổi chiều sau giờ lên lớp,  tạo hóa hãy cứ để em có thể viết nên những ước mơ , hoài bão chứ,...
         Những chương trình như thế này, thiết nghĩ không đơn giản là là đi để giúp đỡ mà còn đi để cảm nhận, để suy nghĩ và để sống có ích hơn mỗi ngày. Nhìn vào cuộc đời họ, nhìn vào cuộc sống của các cụ già, những em nhỏ tại huyện đảo này , nhất là các cụ già khi không có người thân, bạn có thấy nuối tiếc điều gì trong cuộc sống phía sau hay không.
Bạn là người may mắn hơn rất nhiều trong nhiều người may mắn, vẫn được đi học, , vẫn được hưởng biết bao nhiêu cái vui, cái hay trong cuộc đời. Chính sự cố gắng , đồng cam ấy có thể làm sức mạnh để vượt qua tất cả.
          Mỗi chuyến đi từ thiện của “nhóm tình nguyện Cựu học sinh Móng Cái” như như thế này luôn giúp các thành viên, tình nguyện viên hiểu thêm nhiều điều hơn trong cuộc sống này. Nhóm tình nguyện đã đi qua nhiều nơi, đã giúp đỡ và mang nụ cười đến biết cho biết bao hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn chưa đủ. Và ở đâu đấy trên mảnh đất hình chữ S này, cần lắm những sự sẻ chia, những tình thương của cộng đồng, những nơi mà chúng ta chưa có điều kiện để đến được. Nhóm sẽ vẫn luôn cố gắng có nhưng chuyến đi từ thiện hơn nữa, một phần để xoa dịu đi nỗi khó khăn nhọc nhằn của những mảnh đời bất hạnh, một phần để họ cảm thấy được tình yêu thương bao la từ cộng đồng, từ những trái tim trẻ đầy nhiệt huyết. Từ thiện không chỉ đi để giúp, mà từ thiện còn đi để hoàn thiện chính bản thân mỗi chúng ta."
Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, công việc còn lại của chúng tôi là khám phá đảo, khám phá những con đường ngoằn ngoèo trên đảo 1 bên tím hoa sim, 1 bên biến xanh thẳm. Thích chụp ảnh và  tìm đến những bãi đá là tinh thần phụ của chúng tôi , tìm đến hàng ngàn năm sóng vỗ bờ khiến đá ở đây có những hình thù thú vị.  Dù không đẹp như nhiều nơi khác nhưng chắc chắn nó đủ đáp ứng sự sáng tạo của bạn. Một điểm đến không thể bỏ qua chính là ngọn hải đăng trên đảo, thử lên và ngắm toàn cảnh đảo xem nó có thực sự thú vị như tôi vẫn thấy không. Con người và thiên nhiên đều thật thú vị….
Xen lẫn cơn mưa đầu hè kia , đâu đó vang lên những tiếng cười đùa khúc khích ...Cái gió , cái mưa  không đủ sức làm chùn bước những trái tim tuổi trẻ!  
Quyện với không khí ấm áp, chan hòa tình đoàn kết của các bạn thành viên và tình nguyện viên thì còn gì thành công hơn cho một chuyến đi chương trình như thế ... Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi đi làm chương trình từ thiện như thế này nhưng sao hôm nay lòng tôi đầy những cảm xúc.
          - Tôi nhìn thấy niềm vui nơi ánh mắt họ.
Vâng! “Vui” đó là từ mà chúng tôi cảm nhận sau chương trình này, dẫu biết rằng những điều chúng tôi làm được để giúp họ vẫn là nhỏ bé lắm.
Càng đi nhiều chương trình, càng chứng kiến thêm những mảnh đời bất hạnh, chúng tôi càng thêm xót xa, trăn trở ..
Những thành viên yêu thương và những tình nguyện viên tràn đầy nhiệt huyết. Chính các bạn đã góp phần làm chương trình của chúng ta diễn ra thành công tốt đẹp. Tinh thần nhân ái của các bạn là động lực to lớn để “nhóm tình nguyện Cựu học sinh Móng Cái” tự tin và sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn .


“Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc là phải xanh
Lẽ nào cho vay mà không có trả
                        Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình” .

Những hình ảnh trong chương trình:Bài viết: Phạm Thị Nghĩa
Ảnh: Phong Linh

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,1,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,1,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,1,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Nhật ký tình nguyện " Những trái tim hướng về đảo xanh"
Nhật ký tình nguyện " Những trái tim hướng về đảo xanh"
http://2.bp.blogspot.com/-4aL7zSL7Lfs/UZSbLiWOoMI/AAAAAAAABxE/bGo6fnrWPCI/s640/DSC_5871+copy.jpg
http://2.bp.blogspot.com/-4aL7zSL7Lfs/UZSbLiWOoMI/AAAAAAAABxE/bGo6fnrWPCI/s72-c/DSC_5871+copy.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2013/05/nhat-ky-tinh-nguyen-nhung-trai-tim.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2013/05/nhat-ky-tinh-nguyen-nhung-trai-tim.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy