tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Móng Cái: Cấm cửa chính, đi cửa phụ

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm H7N9 từ Trung Quốc, các cửa khẩu Việt Nam tiếp giáp với quốc gia này đang nóng dần lên. Tường thuật c...

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm H7N9 từ Trung Quốc, các cửa khẩu Việt Nam tiếp giáp với quốc gia này đang nóng dần lên. Tường thuật của NNVN từ cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), nơi trước đó được coi là điểm tập kết gà lậu lớn nhất cả nước.


“Chính ngạch” yên ắng

Quảng Ninh là tỉnh có đường biên giới dài giáp Trung Quốc, hàng ngày lượng khách du lịch và người dân qua lại biên giới rất đông. Vì thế, trước thông tin cúm H7N9 xuất hiện và gây tử vong cho người tại Trung Quốc, tỉnh đã ngay lập tức tăng cường công tác phòng, chống dịch bằng cách chỉ đạo phối hợp giữa ngành y tế với các ngành chức năng gồm Bộ đội Biên phòng, Hải quan khu vực biên giới như Móng Cái, Bình Liêu, Hải Hà nhằm giám sát chặt chẽ lượng người và gia cầm qua lại.
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh)Tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái chiều qua (8/4), máy đo thân nhiệt đã được lắp đặt ngay tại Trung tâm quản lý xuất nhập cảnh để kiểm tra sức khỏe du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhằm ngăn ngừa virus cúm H7N9. Ông Bùi Văn Khắng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái cho hay, đơn vị cùng với Trung tâm Kiểm dịch y tế Quảng Ninh tại khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã liên hệ với phía cửa khẩu Trung Quốc để lên kế hoạch phối hợp chống dịch, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch từ Trung Quốc lây lan sang Việt Nam.

“Phía bạn sẽ thông báo cho chúng tôi hồ sơ của từng du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Từ đó, chúng tôi nắm được thông tin về thân nhân, địa điểm của từng người phía bên kia để tiện theo dõi. Trong vòng một tuần, nếu không có dấu hiệu của người bị nhiễm dịch, chúng tôi sẽ loại khỏi nhóm đối tượng nhiễm dịch, bằng không sẽ báo với phía Trung Quốc để đưa người về nước”, ông Khắng nói.

Ngoài ra, theo ông Khắng, bắt đầu từ hôm qua, cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã áp dụng thủ tục tờ khai sức khỏe đối với du khách từ vùng có dịch. Cụ thể, du khách làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu sẽ phải khai báo chi tiết tình trạng sức khỏe để cơ quan chức năng phía Việt Nam tiện theo dõi.

Bến Ka Long, nơi được coi là điểm tập kết gia cầm nhập lậu lớn trước đây, nay đã được thắt chặt quản lý, theo dõi. Lực lượng bộ đội biên phòng gồm 7 trạm thường xuyên chốt trực tại đây. Thượng tá Lã Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Móng Cái cho biết, toàn đơn vị được điều động trực 24/24h ở những điểm nóng trung chuyển gia cầm như bến Lục Lầm, bến số 7…

Từ đầu năm 2013 đến nay, sau khi có công điện của Thủ tướng, cũng như qua loạt bài phản ánh về tình trạng gia cầm nhập lậu, đặc biệt là gà giống, mà Báo NNVN phản ánh, lực lượng biên phòng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát. Vì thế, tình trạng gia cầm nhập lậu đã không còn tái diễn. Quan sát của PV tại đây cho thấy, hầu hết các mặt hàng được vận chuyển qua bến Ka Long đều là hàng điện tử, điện máy và vải vóc. Tuyệt nhiên không có gà lậu qua khu vực này.

Tại trạm kiểm soát liên hợp Km15, lực lượng liên ngành cũng làm việc hết sức tích cực. Tất cả các phương tiện vận chuyển đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Thông tin từ trạm này cho biết, từ đầu tháng 4 đến nay, chưa có một vụ vận chuyển gia cầm nào đi qua con đường này.


Với nhiều cửa khẩu, điểm thông quan, lối mòn qua biên giới, Quảng Ninh luôn luôn đối mặt với nguy cơ xâm nhập chủng cúm mới thông qua việc nhập lậu gia cầm. Bởi vậy từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các hình thức, biện pháp phòng chống, ngăn chặn phải được đặt ở mức độ cao, khẩn cấp.

“Trong thời điểm này, việc ngăn chặn gia cầm và sản phẩm gia cầm phải được thực hiện một cách kiên quyết, triệt để, hiệu quả; không được phép chủ quan, lơ là để gia cầm không qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc lọt vào nội địa. Công tác kiểm dịch y tế, thú y tại các cửa khẩu phải được tăng cường hơn, đảm bảo chặt chẽ để ngăn chặn kịp thời các mầm bệnh ngay từ biên giới. Cùng với đó, mọi người dân cần nâng cao cảnh giác trong việc ngăn chặn, phòng chống dịch; không sử dụng gia cầm bị bệnh, không qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc; đảm bảo ATVSTP”, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho hay.

Và để ngăn chặn, phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn tỉnh, ngay từ ngày 3/4, UBND tỉnh cũng đã có Công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm, gửi Chủ tịch UBND các huyện, TX, TP và các thành viên BCĐ phòng, chống dịch gia súc, gia cầm tỉnh với những nội dung chỉ đạo cụ thể...

Sôi động tiểu ngạch

Tuy nhiên, trái với sự bình lặng tại các điểm được cho là nơi tập kết gà lậu lớn trước đây, thì ở những khu chợ cóc trên địa bàn Móng Cái, vẫn còn tình trạng gà lậu Trung Quốc được bày bán tràn lan. Như vậy, thay vì về qua đường “chính ngạch”, các đầu nậu vì lợi nhuận đã bất chấp lệnh cấm, đưa gà về qua các đường tiểu ngạch.

Khảo sát của PV NNVN tại một số chợ trên địa bàn TP Móng Cái, chúng tôi thấy rằng, gà lậu Trung Quốc được bán với giá từ 80 nghìn đồng đến 90 nghìn đồng/kg. Nếu so với gà ta, thì giá gà lậu ở đây rẻ hơn khoảng 35 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng/kg. Một chủ hàng bán gà thản nhiên trước câu hỏi của chúng tôi về thông tin dịch cúm H7N9 có thể gây chết người: “Đã có ai ăn gà Trung Quốc mà chết đâu. Nếu chết vì ăn thịt gà này, báo chí đã đăng ầm ầm rồi”, bà này trả lời.

Còn tại quán cơm bình dân ngay giáp TP Móng Cái, chủ quán không hề giấu giếm việc gà rang ở đây có xuất xứ từ Trung Quốc. Ông này bảo rằng, thịt gà loại này dai, màu nâu sẫm, nên nhiều người thích ăn. Một suất cơm gà kèm vài món rau ở đây giá khá rẻ, chỉ dưới 30 nghìn đồng.


Không còn thấy bóng gà lậu qua đường chính ngạch nhưng gà lậu vẫn được bán công khai ở các chợ tại TP Móng Cái

Theo phản ánh của một số người dân sống trên địa bàn TP Móng Cái, tình hình vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm vẫn diễn ra và có phần tinh vi hơn. Vì có quan hệ từ trước với một đầu nậu tại đây, nên anh này nói thật với chúng tôi rằng, gà lậu vẫn được vận chuyển về, tuy ít hơn trước đây nhiều, vì khó “làm luật” với các cơ quan chức năng hơn.

“Thường thì gà lậu được xé lẻ, cho vào bao tải gánh băng qua đò, sang sông Ka Long và đi theo đường mòn tuồn vào nội địa. Giá gà thải bán tại chợ Đông Hưng (Trung Quốc) dao động từ 42 nghìn đồng đến 45 nghìn đồng/kg, vận chuyển về đến điểm tập kết tại Việt Nam thì giá khoảng 60 nghìn đến 70 nghìn đồng/kg. Một tấn gà, nếu qua sông trót lọt, có thể lãi ròng tới 20 triệu đồng”, anh này cho biết.
Vậy nên, ở các chợ vùng biên Móng Cái, gà sống và gà đã qua chế biến có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc vẫn được bày bán công khai mà vắng bóng sự kiểm soát của các lực lượng chức năng.


+ Ngay ở thời điểm dịch cúm H7N9 xuất hiện, trên địa bàn TX Quảng Yên đã phát hiện dịch cúm gia cầm. Trong đó tại hai gia đình ở phường Đông Mai và Minh Thành đã có hiện tượng gia cầm chết hàng loạt. Ngay sau khi có kết luận của ngành chức năng số gia cầm đó mắc dịch, TX Quảng Yên đã chỉ đạo tiêu hủy toàn bộ số gia cầm nhiễm bệnh của hai hộ. Đồng thời chỉ đạo các phường, xã và cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, giám sát, phòng chống dịch cúm gia cầm. Những địa bàn có dịch và vùng giáp ranh khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng, áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, không để lây lan ra diện rộng... + Trong 3 tháng qua, Cục Hải quan Quảng Ninh bắt giữ, xử lý tiêu hủy 15 nghìn con gà giống, 1,2 tấn gà thải loại, 14 nghìn trứng gà, vịt nhập lậu từ Trung Quốc với tổng trị giá 240 triệu đồng. Cuối tháng 3/2013, Đội kiểm soát hải quan 1 đã bắt quả tang một nhóm đối tượng nhập lậu hơn 8 nghìn con gà giống Trung Quốc và đã cho tiêu hủy ngay.
 Báo nông nghiệp Việt Nam

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,1,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,1,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,1,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Móng Cái: Cấm cửa chính, đi cửa phụ
Móng Cái: Cấm cửa chính, đi cửa phụ
http://4.bp.blogspot.com/-BPZLTAOlxr4/UWOnerdQD0I/AAAAAAAAHu0/WSmCR2jm2ow/s1600/08042013192700%5B1%5D.jpg
http://4.bp.blogspot.com/-BPZLTAOlxr4/UWOnerdQD0I/AAAAAAAAHu0/WSmCR2jm2ow/s72-c/08042013192700%5B1%5D.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2013/04/mong-cai-cam-cua-chinh-i-cua-phu.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2013/04/mong-cai-cam-cua-chinh-i-cua-phu.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy