tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Gà lậu đại náo Móng Cái

Theo những chiếc xe chở gà giống lậu về Bắc Giang ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), chúng tôi được chứng kiến cảnh tượng hãi hùng khi gà lậ...

Theo những chiếc xe chở gà giống lậu về Bắc Giang ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), chúng tôi được chứng kiến cảnh tượng hãi hùng khi gà lậu về ào ạt từ nhiều điểm dọc đường biên giới, làm rung chuyển thành phố miền biên viễn…

Gà vượt biên trên toàn tuyến
Sau một ngày nghỉ ngơi, sáng 6/10, chúng tôi tiếp tục lên đường đi Móng Cái (Quảng Ninh). Dọc đường đi trên QL18 qua địa phận các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, chúng tôi liên tục gặp những chiếc xe biển số 98, 99, 14, 30, 34 chở những chiếc lồng không, hở toang toác khệnh khạng tiến về Móng Cái. Nhìn cái thế rất “vững” ấy trên dải đất Quảng Ninh dọc theo QL18, từ Đông Triều cho đến Móng Cái dài gần 250 km, có thể hiểu được, đây thực sự là lãnh địa của những chiếc xe kia.
Khi đã nắm được một số biển số xe, chúng tôi theo dõi sát sao. Qua thị trấn Hà Cối, cách Móng Cái gần 30 cây số, chúng tôi vượt lên đi trước. Dừng chân trước Trạm kiểm soát liên ngành cây số 15 (Trạm kiển soát liên ngành trên đường bộ duy nhất ra - vào TP Móng Cái, cây số 15, QL18) hơn 1 tiếng chúng tôi đếm được 5 chiếc xe ô tô chở lồng gà, có cái không hề che đậy gì vượt trạm kiểm soát đi vào TP Móng Cái, đồng thời lại có 2 chiếc xe dùng để chở gà chuyên dụng, trên thùng không có gì, chỉ có phân gà đi từ trong TP Móng Cái vượt qua trạm kiểm soát liên ngành ra. Kỳ quái thật, chúng tôi nghĩ thế.
QL18 từ cây số 15 đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái dài 15km. Đoạn đường này và dòng sông Bắc Luân hay còn gọi sông Ka Long - ranh giới giữa Việt Nam và Trung Quốc bao lấy gần hết TP Móng Cái. Người dân nơi đây bảo, dưới các bến đò trên sông Ka Long hoạt động nhộn nhịp bao nhiêu thì đoạn đường này sẽ sôi động bấy nhiêu.
Qua theo dõi, những chiếc xe chở lồng không, cái thì vào bến Lục Lầm, cái vào bến Khuyến Nông, cái lại rẽ vào khu dân cư cây số 3, số 5, QL18 (còn gọi bến đò cây số 3, số 5). Chạng vạng tối, nhân lúc quáng gà, chúng tôi cải trang thành cửu vạn, trà trộn đột nhập vào bến Lục Lầm.

Bến Lục Lầm được coi là nơi gà lậu về qua đây hàng đêm nhiều nhất Móng Cái

Con đường vào bến Lục Lầm được trải nhựa phẳng lì, nhưng dài hun hút, càng vào sâu càng thấy ớn lạnh. Đến kho chứa hàng ngay trước bến Lục Lầm chúng tôi dừng lại suy nghĩ thêm ý định của mình. Chợt, nghĩ đến “Phương linh hột” – ông trùm khét tiếng trong việc bao biên cho hàng lậu đã sai đệ tử xử nhừ tử cho đến chết người lạ mặt xuất hiện tại bến Lục Chắn ở Móng Cái đang trong khám và một ông trùm bao biên đang rất có thế lực ở đất Móng Cái này, chúng tôi đành quay đầu, dù dưới khu vực bến sông, tiếng người hò nhau và tiếng gà chiêm chiếp…
Sau khi tính toán, không bắt được tận tay gà giống lậu được vận chuyển từ Trung Quốc sang bằng đò và bốc gà từ các bến đò trên sông Ka Long lên thì cũng phải bắt kỳ được những chiếc xe chở gà giống lậu trên đường ra khỏi TP Móng Cái. Tuy nhiên, phục kích ở điểm nào bây giờ khi ong ve (ở Móng Cái gọi là ong ve, ở Lạng Sơn gọi là chim lợn) đã bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều trên đoạn đường này. Để tránh bị theo dõi và nghi ngờ, chúng tôi tạt vào nhà nghỉ ở gần lối rẽ từ QL18 đường vào bến Khuyến Nông. Ông chủ nhà nghỉ với khuôn mặt gian gian, úp mở: Các cháu làm gì ở đây? Có buôn bán gì chú có thể giúp được.
Lấy xong phòng, chúng tôi, thằng mặc áo phông, quần đùi đi dép lê, thằng mặc quần đùi đi dép tổ ong mỗi chiếc một màu mặc áo khoác để giấu hàng, tóc rũ bù xù, đầu trần, lên xe máy đã được tháo biển số ra QL18. Nhờ bộ dạng này, chúng tôi không gặp những ánh mắt soi mói của ong ve dày đặc trên đường. Cảm thấy tương đối an toàn, chúng tôi từ từ lượn trên QL18, tiến về cây số 1. Lúc này là hơn 19 giờ tối. Và, những chiếc xe máy chở gà giống lậu từ các bến cây số 3, cây số 5, bến Khuyến Nông, bến Lục Lầm bắt đầu bò ra đường 18 với mật độ ngày càng tăng. Thi thoảng, xuất hiện ô tô chở gà đặc chủng (thành sắt hai bên được mở như những cửa chớp) được bịt kín bằng bạt. Hàng đã bắt đầu về trên toàn tuyến biên giới.
“Gà bay” xé toang màn đêm
Xuôi về đoạn cây số 8, lợi dụng một khu đất trống có những đống nguyên vật liệu xây dựng nhấp nhô, chúng tôi dừng lại giấu xe. PV Đắc Thành đi lùi lại khoảng 250 mét nấp trong một bụi rậm. Phương án là, phát hiện thấy xe máy hoặc ô tô chở gà giống đi ra, Đắc Thành sẽ nhá điện thoại cho tôi và ghi biển số xe để tôi ngồi vất vưởng như một thằng nghiện trong đống vật liệu xây dựng kịp bấm máy quay.
Điện thoại vừa rung lên, tôi lại bấm một cái. Phương án này đã đạt hiệu quả tối đa, khi máy quay của tôi bắt được hầu hết các xe chở gà từ các bến Lục Lầm, Khuyến Nông, bến cây số 3, số 5 bò ra nhờ được báo trước và ánh đèn điện chiếu sáng trên đường.
20 giờ, đoạn đường này đã nhường hẳn cho tiếng vo vo, vè vè của ong ve và tiếng vu vu của ô tô, tiếng èn èn của xe máy chở gà lậu, xé toang màn đêm tiến về cây số 15. Các xe máy thường chở được 5-6 lồng gà giống và chúng thường đi theo từng đoàn từ 2 xe trở lên, được dẫn đường bởi một “con ong” hoặc một “con ve”, và luôn chạy với tốc độ trung bình 80-90km/giờ. Tương tự, mỗi chiếc ô tô chở gà chạy qua vị trí chúng tôi phục kích, đều được “dọn” đường bởi ong ve, chạy trước chừng 500 mét. Trong khi đó, đám ong ve khác liên tục lượn qua lượn lại để thám thính. Quan sát cảnh tượng này, mới thấy hết được sự chuyên nghiệp của các ông trùm nhập lậu gà giống từ Trung Quốc về.
Đến 20 giờ 30, những chiếc ô tô chở gà lậu chúng tôi “chộp” được đã là 5 chiếc, còn xe máy thì đã lên tới gần 20 chiếc. Để chắc ăn, tôi tháo thẻ nhớ và giấu kín trong tay áo, rồi lắp thẻ khác vào, a lô cho PV Đắc Thành thực hiện các cảnh quay trên đường, dù rất nguy hiểm.
Chạy ngất ngất trên đường như những thằng cửu vạn phê rượu với bộ quần áo lếch thếch, đôi dép cọc cạch, chúng tôi theo sau một đoàn xe máy chở gà 5 chiếc tiến về cây số 15. Đến cách cây số 14 gần 1km, cả 5 chiếc xe này rẽ vào một đường mòn bên tay trái, thuộc địa phận xã Hải Tiến, TP Móng Cái. Để tránh bị nghi ngờ, chúng tôi tiến thẳng đến gần trạm kiểm soát cây số 15 rồi quay lại. Trên đường quay lại, chúng tôi bắt gặp nhiều xe máy và ô tô dùng để chở gà đi ra từ đường mòn mà 5 xe gà vừa chui vào. Đây chính là những chiếc xe chúng tôi đã chộp được khi ngồi phục kích bên đường đang quay đầu để nhận chuyến hàng thứ hai. Về đến gần điểm phục kích chúng tôi tạt vào khu đất trống chất một vài thanh gỗ lên xe và thay đổi trang phục. Ngoài đường vẫn có xe máy và ô tô chở gà xé toang màn đêm tiến về trạm kiểm soát cây số 15.

Xe máy chở gà nối đuôi nhau được dẫn đường bởi ong ve nhận gà từ các bến lậu ra khu vực trạm kiểm soát cây số 15 tập kết
Đồng hồ điểm 22 giờ kém, trong đôi dép cọc cạch, cái quần bò ống thấp ống cao, mang theo máy quay, nhao ra QL18 đi bộ bên đường hướng phía trạm cây số 15. Đi được gần 1 km, máy quay của tôi “vồ” thêm được 2 chiếc ô tô và 3 chiếc xe máy chở gà nữa. Trên QL18 đoạn này, ong ve đã vắng dần, có lẽ gà đã về gần hết. Tôi gọi Đắc Thành ra, quyết tâm quay được 1 xe ô tô chở gà giống lậu chạy khệnh khạng, không coi ai ra gì giữa TP Móng Cái. 1 ô tô biển số 29X-394x chở gà chạy qua chầm chậm, không ong ve dẫn đường, tôi nói biển Hà Nội cóc sợ, rồi quyết định bám theo. Chiếc xe khệnh khạng chạy trên đường bị máy quay “ăn” trọn trong vòng hơn 1 phút ở tốc độ 70km/giờ.
Ngồi bên cạnh, chúng tôi dựng tóc gáy, tôi quay ra giả bộ “chém” qua điện thoại chuyện hàng hóa một tí rồi quay vơ lấy bàn cờ đánh ăn tiền với PV Đắc Thành. Xe máy chở gà vẫn từ bên Khuyến Nông đi ra, ong ve vào quán ăn đêm ngày một nhiều, xem đánh cờ và nói chuyện với chúng tôi… 1 giờ sáng ngày 7/10 chúng tôi mới rời quán, về nhà nghỉ. Phòng bị tập kích, gần 3 giờ sáng chúng tôi mới bắt đầu ngủ. Dưới đường 18, ong ve vẫn vo vo ve ve…
Trên đường quay lại, thêm 1 chiếc xe biển 30Z-199x cũng chạy từ từ, đằng sau là 2 xe chở cửu vạn kẹp 3 kẹp 4 và 1 ong ve. Chúng tôi vẫn quyết định bám theo. Được 2 km, 2 xe máy chở cửu vạn bị tụt lại phía sau chừng gần 200 mét, còn con ong dừng xe lại bên đường nghe điện thoại. Chúng tôi tăng tốc áp sát chiếc xe 30X-199x. Được vài chục giây, nghi ngờ có đuôi, chiếc 30Z liền tăng tốc lên 70, 80 rồi 90km/giờ. Ngoái cổ lại thấy đám cửu vạn đi sau đã bị lùi xa, ong ve không bám nữa, chúng tôi quyết định bám sát ở tốc độ 90km/giờ.
Máy quay rung lên bần bật, tiếng ô tô và xe máy rít lên được cộng hưởng cùng gió mùa đông bắc cấp 3 cấp 4 rát rạt làm rung chuyển cả khu vực, thu hút sự chú ý của hầu hết những người có mặt hai bên đường. Đúng lúc đó, chiếc 30Z giảm tốc độ đột ngột, xe chúng tôi phanh hết cỡ để giảm theo. Thấy bất ổn, chúng tôi quay luôn đầu lại. Chiếc 30Z cũng đang đánh lái qua phải quay đầu theo. Cách khoảng 300 mét, chiếc 30Z rú ga đuổi, tôi lo sợ phóng thục mạng. Chạy được chừng 2km, ngoái cổ lại, chiếc 30Z vẫn bám theo. Vừa vào khúc cua, lại vắng người, chúng tôi tắt đèn pha, ép côn để xe không còn tiếng nổ, rẽ vào một đống đất trống nhanh chóng lắp biển số xe, thay quần áo. Chiếc 30Z lao vù qua, chúng tôi thong thả về nhà nghỉ. Cất xe xong lẽo đẽo đi bộ ra quán ăn đêm ngay lối rẽ vào bến Khuyến Nông.
Chiếc xe ô tô chở gà bị PV đuổi đã quay lại đuổi PV
Đang ăn bát mì, một ong ve với khuôn mặt bặm trợn vào gọi chén rượu rồi chửi đổng qua điện thoại: “Nhận hàng chưa? Chờ lệnh đã. Mẹ nó. Chốt con c. gì. Nó bỏ đi đánh bạc. Con 30Z vừa bị 2 thằng nhà báo bám theo. Đ. có thằng nào trở tay cả. Con 30Z nó phải quay đầu đuổi, nhưng đ. kịp, nó chuồn mẹ về trung tâm thành phố rồi…”. (Còn nữa) 
Nguồn : Baomoi.com

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,1,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,1,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,1,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Gà lậu đại náo Móng Cái
Gà lậu đại náo Móng Cái
http://2.bp.blogspot.com/-bWd7NUSWhnM/UII3qVx54qI/AAAAAAAABdI/rbXVMHnogvc/s320/4-4%5B1%5D.jpg
http://2.bp.blogspot.com/-bWd7NUSWhnM/UII3qVx54qI/AAAAAAAABdI/rbXVMHnogvc/s72-c/4-4%5B1%5D.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/10/ga-lau-ai-nao-mong-cai.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/10/ga-lau-ai-nao-mong-cai.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy