tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Tìm ánh sáng cuối đường hầm

TT - Trở về, trở về... Đó là điều nung nấu trong đầu các cô gái không chỉ từng ngày mà từng giờ ở xứ người. Đó cũng là hi vọng cho các c...


TT - Trở về, trở về... Đó là điều nung nấu trong đầu các cô gái không chỉ từng ngày mà từng giờ ở xứ người. Đó cũng là hi vọng cho các cô bám víu để không gục ngã trong những ngày tăm tối.
Gặp các cô, chúng tôi lặng nghe bao nỗi chua xót, tủi khổ cùng cực của kiếp người và cảm nhận được cả những ước mơ, hi vọng giành lại cuộc đời...
Nhà chức trách Việt Nam và Trung Quốc làm thủ tục đưa một cô gái trở về Việt Nam - Ảnh: CTV

Tình đồng hương
Bị giữ như tù nhân, nhưng các cô gái Việt ở phố “đèn  đỏ” Trung Quốc rất quan tâm nhau. Vũ Thùy Ly, 18 tuổi, quê Bỉm Sơn, Thanh Hóa bị lừa bán vào nhà thổ ở Lình Coóng, tỉnh Quảng Đông, nghẹn giọng kể chúng tôi nghe cảnh đời bạn mình. Cô gái tên Ba ở Bắc Giang này lớn tuổi nhất trong nhà chứa dù chỉ sinh năm 1988. Trở thành “hàng dạt” trong mắt chủ chứa, lẽ ra cô đã được tự do sau khi bị bóc lột thân xác nhiều năm. Nhưng qua mấy lần bỏ trốn bất thành, Ba bị chủ chứa trả thù, bắt làm thêm để tiếp tục “trả nợ”.
Các bạn rất xót Ba nhưng không dám ra mặt vì đã bị đánh đập tàn nhẫn khi tỏ ý bênh vực. Họ chỉ âm thầm an ủi để Ba đừng quẫn trí liều mình. Gần đây, chủ chứa công khai muốn bán Ba lấy chồng nông dân Trung Quốc. Ả hỏi thẳng cô muốn bán cho mấy nhà chứa bèo nhèo tiếp bọn dặt dẹo, chơi thuốc hay muốn lấy chồng nông dân? Ba khóc, biết số phận mình đã bị định đoạt. Các bạn cô cũng khóc. Hôm chia tay bạn đi lấy chồng nông dân Trung Quốc, Ba nghẹn giọng nói với các cô gái ở lại: “Đời chị hết rồi. Các em phải gắng sống để chờ ngày về nhà nhé!”.
“Bốn năm trước, lần đầu tôi qua Trung Quốc giúp đưa một em về nước từ khẩn cầu của người cha ở Hà Nội. Nhận tin con, nhưng ông không đi được vì quá nghèo, lại mắc bệnh lao phổi nặng và mù chữ. Khi tận mắt nhìn cảnh cay nghiệt ở nhà chứa Pò Chài bên kia biên giới Lạng Sơn, tôi cố giúp luôn cả ba cô gái về nước.
Nhưng buồn là chính em được cha nhờ tôi giúp đã nhiễm HIV năm mới 15 tuổi. Nhìn hai cha con khóc, tôi cũng không cầm được nước mắt, và từ đó số phận cứ đưa đẩy tôi có “duyên” với nhiều cô gái bất hạnh. Nhiều lần được cảnh sát giúp, nhưng có lần tôi đi một mình, giả khách đưa các em ra khách sạn rồi đi đường bộ về nước mà lần xa nhất là ở Nam Kinh cách biên giới khoảng 5.000km. Đến giờ tôi đã giúp được 20 em rồi, nhưng vẫn còn rất nhiều em đang chịu khổ sở ở xứ người...”.
Anh Tạ Ngọc Vân
Cùng cảnh bị đày đọa xứ người, trong khi các cô gái giúp đỡ nhau thì chủ chứa lại khắc nghiệt chia tách họ. Chúng sợ các cô quây lại không chịu làm việc hoặc bỏ trốn. Cùng nhà chứa với Ly, có lần Mơ bị sốt cao, không tiếp khách nổi, bị chủ chứa đánh. Các bạn xót Mơ “đình công”, thế là cùng chịu đòn. Các cô chia sẻ địa chỉ, thông tin cha mẹ cho nhau. Họ mong bạn nào về được thì nhắn lại gia đình mình biết dù mình còn sống hay chết! Tâm sự với chúng tôi, Ly ngậm ngùi: “Có một bạn mới bị bán qua cứ đòi tự sát, chủ chứa đánh đập thế nào cũng không chịu tiếp khách”. Sau đó chủ chứa đã đưa cô đi đâu mất tích.
Tháng 11-2011, Hồng Xuân, cô gái quê từ tận Thủ Đức, TP.HCM may mắn gọi nhờ được điện thoại về nhà. Người cha tuyệt vọng như hồi sinh khi nghe giọng con. Ông tất tả ra Hà Nội, gõ cửa các nơi nhờ giúp đỡ và may mắn được giới thiệu anh Tạ Ngọc Vân, nhân viên Trung tâm nhân đạo Rồng Xanh, từng giúp đỡ một số cô gái Việt về nước. Ở bên kia, Hồng Xuân cũng bí mật tâm sự với các bạn Mơ,Yến, Hướng. Cô hi vọng nếu được giải cứu sẽ cố gắng dẫn cả bạn về.
Giữa tháng 11-2011, cha Hồng Xuân cùng anh Tạ Ngọc Vân với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát phòng chống buôn người đã đến Lình Coóng. Xác định nhà chứa giữ Hồng Xuân, anh Vân liên hệ với sĩ quan cảnh sát Trung Quốc từng giúp đưa các cô gái ra. Buổi sáng, trong lúc các cô co ro đợi khách thì cha Hồng Xuân bất ngờ xuất hiện. Chủ chứa định chống cự, nhưng rồi đành chịu cho các cô gái ra khi có cảnh sát...
Giành lại cuộc đời
Về biên giới Móng Cái, các cô bật khóc nức nở khi thấy người thân ngóng đợi. Nước mắt mừng vui có cả giọt đắng cay, tủi khổ ở xứ người! Thân Thị Mơ, cô gái quê Bắc Giang, nghẹn ngào ôm chặt mẹ. Sáu tháng mất con, mẹ cô tiều tụy hẳn. Cạnh Mơ, bạn Hồng Xuân cũng nức nở trong tay cha. Con mất tích, ông đã treo bảng bán nhà, rong ruổi tìm con khắp nơi. Chưa bao giờ đặt chân đến Trung Quốc, nhưng ông vẫn liều đi giành lại máu thịt mình...
Tâm sự với anh Tạ Ngọc Vân đã giúp cha mình, Hồng Xuân xúc động: “Nhìn cha bỏ hết tất cả để đi tìm con, em thương cha lắm và nghĩ phải cố gắng để cha đừng buồn khổ vì mình nữa!”. Theo cha về TP.HCM, Hồng Xuân xin việc làm và hiện nay đã được xét tuyển vào hệ cao đẳng ở một trường đại học dân lập.
Số phận Mơ ngậm ngùi hơn khi xét nghiệm có HIV. Suốt nhiều ngày, cô không nuốt trôi được gì và cũng không thể ngủ được khi cứ chợp mắt là hình ảnh kinh hoàng ở “địa ngục” xứ người ập về. Đau đớn vượt qua cú sốc, cô tâm sự với chúng tôi những câu chuyện đẫm tình thương và nước mắt khi đặt chân về nhà nhìn thấy cha, mẹ, nội, ngoại già yếu cũng bật khóc vì mình. Thương nhất là em gái bé nhỏ còn ngơ ngác cũng òa lên khóc dù chưa hiểu nổi chuyện đời chị. “Những lúc khốn cùng, em chỉ mong được gặp lại cha mẹ dù một ngày rồi cắn lưỡi chết cũng được. Giờ trong vòng tay gia đình rồi, dù thế nào em cũng sẽ vượt qua để giành lại đời mình!”.
Nhà Mơ rất nghèo! Cha mẹ quay quắt ruộng vườn vẫn bữa hụt bữa vơi. Mơ trở lại giấc mộng cô giáo xưa, nhưng ngày ngày vẫn ra đồng phụ mẹ cha. Nhiều đêm, cô thức đến sáng ôn lại kiến thức đã hổng nhiều trong những ngày tăm tối xứ người. Ngoài áp lực thi cử, thử thách lớn nhất với cô chính là ám ảnh bệnh tật, quá khứ đau buồn. Mơ kể có lúc tưởng buông xuôi, nhưng cứ nhắm mắt lại thấy gương mặt đẫm nước mắt của cha mẹ. Rồi mỗi khi nghĩ đến em gái đang đợi chị ở cửa là tim Mơ thắt lại. Đường đời sáng, tối đang trải ra trước em, và cô phải đứng lên để dìu em không lạc bước vào đường đau khổ như chị.
Mơ mong sẽ được làm việc ở các tổ chức giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh như mình. “Chỉ những người từng bị vùi dập mới hiểu được nỗi đau khổ của các cô gái đó. Em muốn mình được thắp lên một que diêm, dù nhỏ bé nhưng góp phần xua bớt đêm dài tối tăm mà các bạn phải chịu đựng” - Mơ sẻ chia.
Theo số liệu của lực lượng biên phòng và cảnh sát phòng chống tội phạm buôn người, sáu tháng đầu năm 2012 đã xảy ra 226 vụ mua bán người với 333 đối tượng và 439 nạn nhân, tăng 44 vụ (24, 2%) so với cùng kỳ năm 2011. Trong đó, riêng mua bán phụ nữ đã xảy ra 200 vụ với 403 nạn nhân. Địa phương xảy ra mua bán người nhiều nhất là Lào Cai 21 vụ, Hà Giang 17 vụ, Hải Dương 12 vụ, Hà Nội 8 vụ... Các thủ đoạn mua bán người vẫn đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện những đường dây liên kết chặt chẽ giữa đối tượng trong nước và nước ngoài.

QUỐC VIỆT - Báo Tuổi Trẻ

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,1,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,1,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,1,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Tìm ánh sáng cuối đường hầm
Tìm ánh sáng cuối đường hầm
http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=588116
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/09/tim-anh-sang-cuoi-uong-ham.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/09/tim-anh-sang-cuoi-uong-ham.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy