tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Công tác GPMB ở Móng Cái: Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc

Năm 2012, TP Móng Cái đã và đang triển khai hàng chục dự án và công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thu hồi đất có ý nghĩa quan trọng. Làm sa...

Năm 2012, TP Móng Cái đã và đang triển khai hàng chục dự án và công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thu hồi đất có ý nghĩa quan trọng. Làm sao để hài hoà lợi ích người dân, nhà nước, doanh nghiệp và để các dự án triển khai suôn sẻ? Trong bối cảnh lúc này, giải quyết vấn đề đó thật không dễ. Tuy nhiên, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Móng Cái đã làm được nhiều việc tưởng chừng như không thể.

90 ngày giải phóng gần 40ha đất cho nhà đầu tư

Dự án Nhà máy sản xuất sợi của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long thuộc Tập đoàn Texhong (Hồng Kông) với số vốn đầu tư 300 triệu USD và là dự án FDI đầu tiên kể từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh tổ chức hồi tháng 2-2012.

Nhận thức được vị trí, tầm quan trọng chiến lược của dự án khi hoàn thành và đi vào hoạt động, TP Móng Cái đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo, do đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban, tiến hành tổ chức triển khai thực hiện công tác GPMB, bàn giao đất cho nhà thầu.

Đây là dự án có tổng diện tích gần 40ha, ảnh hưởng đến 14 hộ dân. Mặc dù, trong quá trình triển khai GPMB cũng có những trở ngại và khó khăn riêng như: Tổng giá thành đền bù, hỗ trợ cho người dân còn thấp; trong quá trình lập phương án đền bù, diện tích đất đo lại khác nhiều so diện tích trên giấy tờ... Thế nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch với người dân do đó công tác GPMB ở địa phương diễn ra tương đối thuận lợi.

Một trong những yếu tố thuận lợi trong công tác GPMB đối với dự án này là khi triển khai, tổ chức họp bàn, người dân địa phương đều đồng thuận với phương án chi trả đền bù, bàn giao đất cho nhà thầu tạo điều kiện cho Dự án được thực hiện đúng tiến độ. Thêm vào đó, phải kể đến sự nỗ lực của các tổ chức đoàn thể ở phường Hải Yên như: Hội Người cao tuổi, Hội CCB, Hội Phụ nữ... đã phối hợp trong hành động, tổ chức vận động từng hộ gia đình có đất bị thu hồi.

Dự án Nhà máy sản xuất sợi của Tập đoàn Texhong tại TP Móng Cái đang triển khai thi công giai đoạn I.
GPMB luôn là vấn đề phức tạp và ở nhiều địa phương trong cả nước và ngay cả địa bàn tỉnh. Vấn đề này luôn là điểm “nóng” và trở thành tâm điểm của các cấp, các ngành và nhân dân mỗi khi có dự án sử dụng đất. Với quan điểm, phấn đấu hoàn thành mục tiêu GPMB theo kế hoạch đề ra trong năm 2012, TP Móng Cái đã huy động tổng lực để thực hiện cho công tác này.
Ông Lê Văn Định, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Móng Cái cho biết: “Từ thực tế công tác GPMB và những bài học kinh nghiệm ở nhiều địa phương khác, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND thành phố, Trung tâm đã phối hợp với phường Hải Yên tập trung tuyên truyền vận động nhân dân nắm rõ chủ trương, chính sách trong lĩnh vực đầu tư, phát triển công nghiệp trên địa bàn. Từ đó, phân tích, tuyên truyền về những lợi ích của địa phương và của từng hộ nông dân dành  đất cho Dự án. Ông Định khẳng định rằng, yếu tố cốt lõi ở đây chính là dân chủ, công khai, công bằng, đúng pháp luật, quan tâm đến lợi ích chính đáng của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong diện thu hồi đất. Đây là cẩm nang dẫn đến sự thành công đối với công tác GPMB tại dự án 300 triệu USD này. Ông Định cho biết, trong vòng chưa đầy 90 ngày thành phố đã giải phóng xong hoàn toàn gần 40ha bàn giao cho đơn vị thi công với tổng số tiền bồi thường trên 43 tỷ đồng.

Được biết, ngay sau khi bàn giao mặt bằng, Dự án Nhà máy sản xuất sợi của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong đã được khởi công vào ngày 10-7 và hiện đang tiến hành thi công các hạng mục thuộc giai đoạn 1. Dự kiến Nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2013, giải quyết cho 7.000 lao động.

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm 2012

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Móng Cái, trong năm 2012, TP Móng Cái thực hiện GPMB cho gần 20 dự án, trong đó, nhiều dự án nảy sinh nhiều khó khăn, phức tạp cần được tập trung tháo gỡ. Điển hình là Dự án đầu tư nâng cấp đường từ ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc đi Mũi Ngọc. Dự án có tổng số hộ bị ảnh hưởng là 275 hộ với diện tích đất vào khoảng 172.868m2. Hiện dự án đang gặp khó khăn và chưa có phương án xử lý khi 205 giấy CNQSDĐ của các hộ dân có phần được xác định là đất hành lang giao thông nằm trong diện tích đất thu hồi của dự án và một trường hợp có tranh chấp về đất đai. Dự án khu đô thị Dịch vụ Thương mại đầu cầu Bà Mai có 14 hộ không nhận tiền bồi thường do không chấp thuận đơn giá bồi thường và việc xác định nguồn gốc sử dụng đất. Dự án Bến số 1 - Bến cảng thuỷ nội địa từ thôn Cầu Voi đến thôn Bắc xã Vạn Ninh hiện nhiều hộ chưa xác định được loại đất để tính bồi thường hoặc chưa nhận tiền vì cho rằng đơn giá bồi thường thấp...

Để hoàn thành mục tiêu đặt ra, tại phiên họp thường kỳ tháng 6, BTV Thành uỷ Móng Cái khẳng định, công tác GPMB là điều kiện quan trọng để đẩy nhanh tiến độ dự án và tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố, đồng thời là thước đo năng lực lãnh đạo của cán bộ. Do đó thành phố sẽ huy động tất cả các lực lượng, hệ thống chính trị trên địa bàn cùng tham gia. Trước hết, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ thành phố đến phường, xã xác định công tác GPMB là nhiệm vụ trọng tâm cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân để tự giác thực hiện.

Đối với các phòng, ban chuyên môn tiếp tục rà soát, phân loại các dự án, hoàn thiện cơ chế, chính sách với phương châm tăng cường kiểm tra xử lý, giải quyết nhanh các vướng mắc phát sinh từ thực tiễn, cải cách thủ tục hành chính trong mỗi khâu công việc, đặc biệt là sự phối hợp giữa các phòng ban, xã, phường với chủ đầu tư. Thành phố cũng sẽ triển khai thực hiện đề án “Xây dựng khu đô thị tái định cư” tại phường Hải Hoà để đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, phục vụ tốt nhất những hộ dân phải di dời tại các dự án. Thành phố yêu cầu các địa phương và cơ quan chuyên môn trong quá trình thực hiện cần nghiên cứu, linh hoạt vận dụng các cơ chế, chính sách có lợi nhất cho người dân bị thu hồi đất.

Với các giải pháp nêu trên, Móng Cái quyết tâm hoàn thành cao nhất mục tiêu trong công tác GPMB năm 2012.
Bá Khang
Đồng chí Vũ Tiến Chung, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường Hải Yên: “Điều quan trọng là phải công khai, minh bạch trong việc đền bù cho dân”
Hải Yên may mắn là một trong những địa bàn có lợi thế giao thông thuận lợi để thành phố lựa chọn xây dựng KCN. Trong những năm qua được sự hỗ trợ kịp thời, đúng hướng của tỉnh, TP Móng Cái, sự chủ động, quyết liệt của các cấp chính quyền sở tại mà công tác GPMB, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư đến với địa phương được tiến hành khá bài bản và triệt để. Cho đến thời điểm này trên địa bàn phường Hải Yên đã có 2 dự án tiến hành song việc GPMB mà không để xảy ra khiếu kiện vượt cấp về mức đền bù cho các hộ dân.
Bằng kinh nghiệm thực tiễn của địa phương mình, theo tôi muốn công tác GPMB được dân ủng hộ và diễn ra thuận lợi điều quan trọng nhất là chính quyền cần phải công khai, minh bạch trong mức phí đền bù cho dân. Đảm bảo chắc chắn quyền lợi chính đáng của từng người dân, tránh sự mập mờ, khuất tất, làm được vậy sẽ tạo đà tốt cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Bác Mai Văn Coỏng, ở tổ 2, khu 1, phường Ka Long: “Người dân chúng tôi luôn tin tưởng, sẵn sàng ủng hộ những chủ trương đúng đắn”
Tôi nghĩ rằng là một công dân của thành phố, trong sự phát triển chung của Móng Cái, mỗi người dân chúng tôi luôn nhận thức một cách rõ ràng quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình cho sự phát triển đó. Nếu chính quyền có chủ trương đúng đắn vì lợi ích lâu dài cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, thì những người dân chúng tôi luôn sẵn sàng tin tưởng, chấp hành mọi đường lối chính sách đã đề ra.

Đồng chí An Như Thuận - Phó Chủ tịch UB MTTQ phường Hải Yên, Trưởng ban thanh tra nhân dân: “Muốn công tác GPMB thuận lợi, điều quan trọng là cần phát huy tối đa quy chế dân chủ ở cơ sở”
Để tạo sự đồng thuận tuyệt đối giữa chính quyền, người dân và chủ đầu tư trong công tác GPMB, UB MTTQ phường luôn xác định rõ vai trò làm cầu nối, trung gian của mình. Trong các dự án đã tiến hành đầu tư tại địa phương UB MTTQ phường luôn thể hiện rõ sự sâu sát,  thẳng thắn quan điểm, đến từng nhà các hộ dân nằm trong diện giải toả để vận động cho tiến hành kiểm đếm tài sản. Trong quá trình thực hiện chúng tôi luôn sát sao, đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Móng Cái kiểm đếm một cách trung thực, minh bạch và luôn cập nhật công khai, liên tục cho nhân dân được biết. Bên cạnh đó UB MTTQ phường còn tham mưu cho chính quyền phối hợp với TP bố trí một cách hợp lý, nhanh chóng khu tái định cư để những hộ dân bị ảnh hưởng từ dự án nhanh chóng ổn định chỗ ở mới.
Để công tác GPMB được thực hiện thì công tác giám sát cần phải thực hiện đúng quy định, càng chặt chẽ bao nhiêu thì tiến độ GPMB càng được đẩy nhanh bấy nhiêu, từ đó sẽ tạo niềm tin, sự phấn khởi trong nhân dân.

Đồng chí Khổng Minh Nguyên, Bí thư Đoàn phường Trà Cổ: “GPMB cần sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong đó thành niên cần giữ vai trò nòng cốt”
Địa bàn phường Trà Cổ từ nhiều năm đã có không ít dự án. Mỗi dự án đến có cái khó trong thực hiện GPMB. Tuy nhiên từ thực tế cho thấy, nếu huy động được cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc chắc chắn sẽ thành công. Thêm vào đó cần nhận thức đầy đủ đối với vai trò xung kích của lực lượng thanh niên. Nếu bất kỳ dự án liên quan đến GPMB mà có đội ngũ thanh niên tình nguyện như các phong trào thanh niên tham gia các mùa thi hoặc thanh niên với an toàn giao thông tôi nghĩ rằng mọi việc phức tạp sẽ trở nên bình thường, sự việc bình thường sẽ trở nên
đơn giản hơn.

Đồng chí Lê Đức Tâm, Chủ tịch UBND phường Bình Ngọc: “GPMB là điều kiện thúc đẩy KT-XH phát triển”
Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng và góp phần thúc đẩy kinh tế trên địa bàn do vậy quan điểm của địa phương về công tác GPMB cụ thể là đối với dự án đầu tư nâng cấp đường từ ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc đi Mũi Ngọc đó là đẩy mạnh tuyên truyền vận động. Bên cạnh đó, cần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc phối hợp với chính quyền địa phương. Nếu không có sự thống nhất trong hành động và không có cái bắt tay hài hoà giữa hai bên thì sẽ là kẽ hở lớn nhất thao túng những tồn tại đối với GPMB ở bất kỳ dự án nào.
Bá Khang
Nguồn : Báo Quảng Ninh

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,2,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,2,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,2,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Công tác GPMB ở Móng Cái: Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc
Công tác GPMB ở Móng Cái: Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc
http://2.bp.blogspot.com/-zyusJJjTZJw/UCvQHeKIksI/AAAAAAAABP8/peMK81Uq_tM/s320/images644223_Du_an_txhong_dang_trien_kha%5B1%5D.jpg
http://2.bp.blogspot.com/-zyusJJjTZJw/UCvQHeKIksI/AAAAAAAABP8/peMK81Uq_tM/s72-c/images644223_Du_an_txhong_dang_trien_kha%5B1%5D.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/08/cong-tac-gpmb-o-mong-cai-ca-he-thong.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/08/cong-tac-gpmb-o-mong-cai-ca-he-thong.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy