tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Chấp nhận mất gia tài bạc tỷ để con gái trưởng thành

Sau 6 lần đẻ non cuối cùng bà Phan Thị Minh Hòa (quê gốc Lạch Tray, Hải Phòng) sinh được cô con gái. Bao nhiêu niềm yêu thường bà dành hết ...

Sau 6 lần đẻ non cuối cùng bà Phan Thị Minh Hòa (quê gốc Lạch Tray, Hải Phòng) sinh được cô con gái. Bao nhiêu niềm yêu thường bà dành hết cho cô con gái nhưng đến ngày con trưởng thành người mẹ lại không được nhờ con. Chính đứa con gái rất mực yêu thương đã lừa bà bán nhà đi lấy tiền cá độ bóng đá nhưng bà vẫn vui vẻ nếu…
 

Bà Hòa đang làm giúp việc cho 1 gia đình ở Hoàng Văn Thụ

7 lần mang thai mới có con và chuyện tình địch trả lại chồng


Tại Hà Nôi, bà Hòa sau nhiều ngày bơ vơ không nhà cửa, không tiền bạc trong tay đã tìm được một nơi để cho bà có thể che mưa, che nắng. Gần 60 tuổi nhưng bà Hòa còn trẻ.

Nước mắt người mẹ lã chã khi nhắc đến đứa con gái duy nhất của mình. Bà lau nhẹ tay lên khóe mắt và chỉ nói được câu “nhà người ta có năm có bảy thì không sao, nhà tôi chỉ có một thì lại trở nên vô duyên”.

Năm 19 tuổi, bà Hòa đi lấy chồng một người chồng cùng quê Hải Phòng với bà. Nhưng hạnh phúc ngắn vỏn vẹn chỉ có 5 tháng thì người chồng của bà bị tai nạn khi đi tàu biển.

“Năm ấy ông đi đánh cá ngoài biển gặp bão rồi mất tích luôn chứ cũng chẳng ai biết ông ấy đã chết hay còn sống ở đâu”.

Bà lại khăn gói trở về nhà mẹ đẻ. 23 tuổi bà đi thêm bước nữa. Chồng bà là người đàn ông ham buôn bán nên hai vợ chồng mở cửa hàng buôn bán nhỏ. Khi đó, sản phẩm bà Hòa buôn là xe đạp và xe thồ hàng.

Hai vợ chồng lấy nhau được 2 năm thì bà Hòa mang thai đứa con trai đầu lòng. Nhưng đến tháng thứ 7 thì sinh non, đứa trẻ mất vì phổi chưa hoàn thiện.

Bà và chồng đành ngậm ngùi chờ lần mang thai sau. Cứ như thế, 6 năm liền bà Hòa mang thai 6 lần và lần nào lâu nhất chỉ được 5, 6 tháng lại hỏng.

Năm 32 tuổi bà mang thai lần thứ 7. Lúc này, cả 9 tháng mang thai thì có đến 7 tháng bà nằm ở viện để dưỡng thai hi vọng đứa con ở trong bụng an toàn chờ ngày chào đời.

Cuối năm 1987, bà Hòa sinh được cô con gái bụ bẫm và trắng trẻo. Trong niềm vui được làm mẹ, bà Hòa đặt tên cô con gái là Bảo Khánh.

Cái tên Bảo Khánh là một bảo vật quý hiếm và sẽ mang may mắn đến cho cô con gái.

Năm 1990, chồng bà Hòa đưa con gái và vợ lên Móng Cái làm ăn.

Khi lên nơi, người chồng của bà vội rời bỏ hai mẹ con bà vì lý do “cô không sinh được con trai thì tôi đi tìm thằng chống gậy cho tôi lúc chết”.

Chồng bà mang đơn về nhà cho vợ ký và đi theo một người đàn bà khác. Bà Hòa đau khổ mất nhiều năm, song bà vẫn còn niềm yêu thương là bé Bảo Khánh.

Vốn hoạt bát, buôn bán giỏi, ở Móng Cái bà Hòa mở quán bán các loại đồ điện gia dụng. Bà Hòa nhớ, lúc đó thị xã Móng Cái cũng còn ít người buôn bán lắm nên làm ăn cũng kiếm được.

Bà tự làm và nuôi cô con gái yêu của mình. Bảo Khánh lúc đi học rất ngoan và học lực năm nào cũng đạt loại khá/giỏi. Năm con gái lên 10 tuổi, bà Hòa lại đưa con chuyển lên thành phố Lào Cai để sống.

Năm 2000, người chồng cũ của bà bị tai nạn giao thông. Người phụ nữ sống cùng ông ấy gọi điện cho bà Hòa nói rằng “Tôi trả anh ấy cho chị, anh ấy đang nằm ở Bệnh viện Việt Tiệp”.

Bà Hòa nhớ “nghe nói ông ấy bị hôn mê vì chấn thương sọ não nên tôi đưa Khánh về thăm bố nó.

Nhưng về đến bệnh viện, người phụ nữ kia đã bỏ ông ấy đi. Còn gia đình thì không đủ điều kiện cho ông ấy nằm viện thêm nên tôi đành bỏ tiền chăm người chồng hết duyên, còn phận”.

Mặc dù hai người đã không còn là vợ chồng trên pháp luật nhưng bà vẫn lo chu đáo cho chồng. Khi chồng bình phục, bà đưa chồng lên Hà Nội điều trị phục hồi chức năng thêm 2 tháng.

“Mất mấy tháng ông ấy mới hồi phục lại được trí nhớ. Thể chất thì một bên mắt đã bị mờ và một bên tai bị giảm thính lực. Lúc biết, mẹ con tôi đang sống tốt khi vắng ông ấy, ông cũng xin lỗi và xin về sống cùng hai mẹ con tôi”.

Bà Hòa lại đưa chồng lên Lào Cai để tiếp tục con đường làm ăn của mình. Khi đó, bà mở thêm một cửa hàng kinh doanh xe máy Trung Quốc cho chồng bán.

Mấy năm đầu kinh doanh rất tốt nên kinh tế gia đình giàu lên nhanh chóng. Bảo Khánh học hết cấp III, bà cho con gái sang Trung Quốc du học thay vì về Hà Nội học.

Bảo Khánh càng lớn càng xinh nên khi sang Trung Quốc cô cũng có rất nhiều người yêu. Cuộc sống xa nhà khiến Khánh sa ngã nhanh chóng. Cô bắt đầu trở thành con người chỉ biết đến tiền và tiêu tiền. Mỗi tháng, Khánh lấy của mẹ cô vài chục triệu.

Cuối năm học thứ 2, Khánh gọi điện về cho mẹ báo cô sắp sinh con gái. Bà Hòa chưa hết choáng váng, cô con gái đòi mẹ gửi cho cô 400 triệu sang Trung Quốc để cô sinh con. Chưa kịp hỏi đứa trẻ là con ai thì Khánh đã nói rằng “Con sẽ nuôi con của con được. Mẹ chỉ cần cho con tiền con sinh ở bên này thôi”.

Con gái lừa cả gia tài tiền tỷ của mẹ vào cá độ

Khánh bỏ học giữa chừng năm thứ 3 và đưa con về nước. Bà Hòa không nhớ cô con gái cưng của bà đã ăn tiêu 3 năm du học hết bao nhiêu nhưng bà chỉ biết rằng số tiền bà tích cóp làm ăn để tiết kiệm đã dồn cho Khánh.

Khi về nước Khánh đưa theo một người đàn ông giới thiệu rằng chồng của Khánh. Hai vợ chồng bà Hòa đành bất lực với cô con gái.

Khánh theo chồng cô về Hà Nội. Bà Hòa nhớ “Chồng nó là người Hà Nội nên chúng nó rủ nhau về Hà Nội ở. Lúc đó, tôi cũng yên tâm về Hà Nội chúng sẽ biết tự lo cho mình.

Tôi không biết chồng nó cũng là đứa con không thể dạy được nên bố mẹ mới cho sang Trung Quốc. Khi về đến Hà Nội, ông bà ấy cũng không cho nhà hay cho thứ gì để chúng sống cả. Hai đứa nó phải đi thuê nhà ở”.

Cuộc sống của cô con gái đèo thêm một người chồng thất nghiệp, nghiện lô đề và đứa con thơ dại đè nặng lên đôi vai bà Hòa. Tháng nào bà cũng phải gửi tiền xuống cho con, cho cháu.

Con đường học hành của Khánh dang dở nên cô cũng không xin được việc làm ở đâu. Vốn tính tiểu thư nên cô càng trở nên lười biếng hơn. Đứa trẻ mặc dù đã gần 3 tuổi nhưng chỉ có 12 kg.

Xót con, xót cháu, bà Hòa lại đưa mẹ con Khánh lên Lào Cai để đoạn tuyệt với người chồng cờ bạc của Khánh. Việc làm của bà Hòa chỉ kéo dài được vài tháng, Khánh lại bế con về Hà Nội tìm chồng.

“Không biết chúng nó yêu nhau thế nào mà không chịu bỏ nhau, trong khi xây dựng hạnh phúc cũng chẳng làm. Chồng nó hay lo đề, cờ bạc, cá độ nên bố mẹ chồng cũng không quan tâm đến chúng nó sống như thế nào.

Tôi gửi cho con 100 triệu để con mở cửa hàng buôn bán. Chồng nó đem nướng hai đêm vào cá độ là hết sạch”.

Năm ngoái, vợ chồng Khánh về Lào Cai nói dối mẹ là có mối làm ăn ở Hà Nội. “Chúng nó muốn mở cửa hàng kinh doanh điện thoại… nhưng chúng nó không có vốn làm ăn.

Tôi không yên tâm nên cho chồng mình xuống xem con cái thế nào. Ông ấy xuống cả tháng trời cùng con tìm hiểu địa điểm.

Hai bố con ông ấy về bàn với tôi rằng mở cửa hàng điện thoại, máy tính ở dưới đó rất đông khách. Bố con ông ấy khuyên tôi nên bán nhà ở trên này xuống đó làm ăn”.

Bà Hòa nghĩ mừng trong bụng vì con gái và con rể đã tu chí làm ăn. Sau khi cho chồng đi “tiền trạm” cũng yên tâm hơn. Bà chỉ có một cô con gái nên mọi của cải, vốn liếng sau này đều dành cho con hết.

Chính vì vậy bà quyết theo con xuống Hà Nội để chung vai với con làm ăn. Sau khi bán căn nhà hơn 1,2 tỷ, bà mang toàn bộ tiền bán nhà và tiền vốn của bà sau nhiều năm đưa cho con gái và chồng thuê cửa hàng và tiến hành mua bán. Bà thuê một căn nhà ở quận Hoàng Mai cho cả gia đình ở.

“Ông ấy và con Khánh còn dẫn tôi đi xem cửa hàng hẳn hoi. Lúc đó, chủ nhà cho biết chỉ tính riêng tiền thuê cửa hàng đã là 45 triệu đồng/1 tháng.

Thấy địa điểm đẹp nên tôi cũng đồng ý. Tôi đưa cho con 500 triệu đi đặt tiền thuê nhà 1 năm và yên tâm ngồi chờ ngày khai trương cửa hàng”.

Còn hơn 1 tỷ đồng, Khánh về bảo mẹ đưa cho Khánh để cô đi ký hợp đồng đặt hàng bên Trung Quốc. Khánh vốn thành thạo tiếng Trung nên bà Hòa càng yên tâm giao tiền cho con gái. Bà chỉ giữ lại hơn 300 triệu đồng để lo cho gia đình.

Theo như người thân của bà Hòa, bà ấy tin tưởng con quá giao tiền cho con mà không biết. Cô con gái yêu và chàng con rể quý của bà đã mang số tiền đó đi cá độ bóng đá.

Khi biết chuyện con gái và con rể đã lừa mẹ, người chồng của bà cũng bạc bẽo lấy trộm nốt hơn 300 triệu của bà và bỏ đi mất. Khi biết mình trắng tay, bà Hòa ôm đứa cháu tội nghiệp đứng như trời trồng.

“Hơn 30 năm làm ăn hết nơi này đến nơi khác nhưng đến cuối cùng tôi lại bị chính đứa con gái yêu quý của mình lừa”.

Theo bà, Khánh đã cùng chồng ném số tiền đó vào cá độ hi vọng nhân số tiền đó lên nhanh chóng.

“Nhưng chúng nó đâu ngờ cờ bạc đâu mang lại giàu có cho ai”. 1,6 tỷ đồng bà Khánh giao cho con gái bây giờ đã chẳng còn xu nào. Khánh quay về gặp mẹ trong tình trạng bơ phờ.

Đứa con gái xinh xắn, tôi nghiệp quỳ trước mặt mẹ xin lỗi nhưng mọi thứ đã không còn. Bà Hòa chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào cảnh phá sản nhanh như thế.

Không có nhà, không có tiền, vợ chồng Khánh về nhà bố mẹ chồng để ăn vạ, nhưng bà Hòa không thể về nhà chồng của con mà ăn vạ theo. Bà lại xách túi hành lý đi lang thang hết nơi này đến nơi khác. Không có tiền những thứ đồ trang sức bà mang trên mình lâu năm bà cũng bán hết.

Người phụ nữ gần 60 tuổi vẫn muốn lăn xả làm ăn. Hiện tại bà Hòa đang tá túc theo dạng xin làm người giúp việc để có chỗ ngủ và bữa cơm hàng ngày trong quận Hà Đông, Hà Nội.

Bà vẫn muốn tìm cửa hàng nhỏ để làm lại từ đầu. Nhưng khi nghe nói đến chuyện vốn làm ăn thì bà khẽ cười “Tôi nghe mọi người nói bán trà đá ở đây cũng không nhiều vốn mà đủ sống”.

Khi nhắc về Khánh, đôi mắt bà Hòa vẫn sáng lên khoe “Yến nhà tớ cũng lười ăn lắm nhưng được cái ngoan”. (Yến là tên cháu ngoại của bà Hòa). Mặc dù đứa con gái duy nhất đã lừa bà nhưng trong tâm trí bà vẫn lo cho cô con gái nông nổi lắm. Bà Hòa chỉ mong Khánh nhận ra lỗi lầm mà làm lại cuộc đời.

“Bố mẹ chồng con bé cũng ghét chúng nó lắm. Không biết về nhà họ ở, người ta có tốt với con bé không”… bà Hòa liên tục lo lắng.

Mặc dù, hoàn cảnh hiện tại của bà không chốn nương thân nhưng nói đến số tiền đã mất bà chỉ khẽ cười “Của đi thay người các cô ạ. Tiền sẽ làm lại được. Nếu đổi cả gia tài để con gái nhận ra bài học ở đời không thể giàu sang nếu không dùng chính sức lao động của mình, tôi cũng bằng lòng”.

Theo Xã Luận

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,2,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,2,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,2,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Chấp nhận mất gia tài bạc tỷ để con gái trưởng thành
Chấp nhận mất gia tài bạc tỷ để con gái trưởng thành
http://4.bp.blogspot.com/-u78Tn304ZUE/UB9XddOuR7I/AAAAAAAAEr4/Gv8UdMExiOI/s400/4501f050603200.img%5B1%5D.jpg
http://4.bp.blogspot.com/-u78Tn304ZUE/UB9XddOuR7I/AAAAAAAAEr4/Gv8UdMExiOI/s72-c/4501f050603200.img%5B1%5D.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/08/chap-nhan-mat-gia-tai-bac-ty-e-con-gai.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/08/chap-nhan-mat-gia-tai-bac-ty-e-con-gai.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy