tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Chấn chỉnh hoạt động Lữ hành ở Móng Cái: “Tổ chức tour trọn gói là yêu cầu bắt buộc”

(DL) - Như Báo Du lịch đã thông tin, vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra cuộc họp chấn chỉnh hoạt động lữ hành ở Móng Cái dưới sự chủ...(DL) - Như Báo Du lịch đã thông tin, vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra cuộc họp chấn chỉnh hoạt động lữ hành ở Móng Cái dưới sự chủ trì của lãnh đạo TCDL và UBND tỉnh Quảng Ninh.
Những trăn trở của doanh nghiệp


Tại cuộc họp ngày 7/8/2012 tại Quảng Ninh, báo cáo của Sở VHTTDL Quảng Ninh và CLB Lữ hành Móng Cái đã làm nóng hội trường bằng sự bày tỏ ý kiến đồng nhất quan điểm của lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) tham gia cuộc họp về những tồn đọng, hạn chế cần phải khắc phục, tháo gỡ trong hoạt động lữ hành đón khách Trung Quốc tại cửa khẩu Móng Cái.

Tình trạng lộn xộn trong hoạt động lữ hành đón khách Trung Quốc ở cửa khẩu Móng Cái đã diễn ra nhiều năm, gây nhiều bức xúc trong dư luận cũng như cộng đồng DN làm ăn chân chính. Trước tình hình đó, Thanh tra Bộ VHTTDL, lãnh đạo TCDL, Vụ Lữ hành TCDL, UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở VHTTDL Quảng Ninh, Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Cục Cửa khẩu Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng… đã cùng khảo sát tìm hiểu cụ thể nhằm đưa ra những giải pháp chấn chỉnh. Thêm nữa, đáp ứng nguyện vọng và đề xuất hợp lý của các DN kinh doanh lữ hành ở Móng Cái cũng như Sở VHTTDL Quảng Ninh, mô hình CLB đón khách du lịch Trung Quốc ở Móng Cái (CLBLH Móng Cái) ra đời. Tuy nhiên, công tác quản lý của địa phương đã thiếu sự sâu sát, một lần nữa để sự non nớt của CLBLH Móng Cái tự bươn chải, dẫn đến sự phức tạp thêm tình hình.


Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Minh Thu – Giám đốc Công ty TNHH Mê Kông cho rằng: “Sự giám sát của Sở VHTTDL Quảng Ninh chưa rõ nét. Tại sao trong một thời gian dài chúng ta để cho thị trường này bị lũng đoạn?”. Ông Lý Môn – TGĐ Công ty CP Du lịch Hạ Long cho rằng, các DN làm ăn chụp giật đã thu 80 nhân dân tệ/khách khi giao khách cho hướng dẫn viên (HDV), điều này dẫn đến việc HDV tìm cách lừa đảo khách để có tiền nộp cho công ty chủ quản.

Ông Nguyễn Thế Huệ - Giám đốc Công ty TNHHMTV Du lịch – Dịch vụ Hữu Nghị chỉ ra những thực tế nhức nhối, đau lòng. Thực tế ấy không chỉ ảnh hưởng đến ngành Du lịch mà còn tác động đến lợi ích kinh tế, chính trị, xã hội của nhiều cấp ngành; có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh biên giới, chủ quyền quốc gia: “Một thực tế diễn ra trong thời gian khá dài, các HDV phía Trung Quốc cấu kết với một số đối tượng tại Đông Hưng, đi theo các đoàn khách vào Việt Nam với danh nghĩa trưởng đoàn, bắt ép khách vào cửa hàng Gia Lợi và Đông Phương của người Trung Quốc ở Móng Cái để mua hàng với giá gấp vài chục lần giá trị thực tế, lừa dối khách đó là cửa hàng miễn thuế của Việt Nam; khách phát hiện hàng kém chất lượng cũng không được trả lại. Điều bất hợp lý đó lại diễn ra một cách ngang nhiên trước mắt HDV và điều hành của các doanh nghiệp Việt Nam, nếu bị phản ứng sẽ bị quỵt tiền, cắt tour… Các DN Trung Quốc còn ăn chặn giá tour, cắt xén dịch vụ khi giao khách cho DN Việt Nam nên hầu hết đoàn khách đều phàn nàn, kiện cáo bị lừa khi về nước, làm cho hình ảnh Du lịch Việt Nam bị bóp méo.”

Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường nhận định, vấn đề lộn xộn trong việc đón khách Trung Quốc ở Móng Cái là không mới, nhưng hết sức trăn trở, bức xúc. Và việc khai sinh ra CLBLH Móng Cái là quá trình hết sức công phu nhằm chấn chỉnh hoạt động lộn xộn đó. “Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục khẳng định mô hình CLB Lữ hành đón khách Trung Quốc tại Móng Cái; Đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Cục Xuất nhập cảnh – Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện việc kiên quyết không cho DN ngoài CLBLH Móng Cái đón khách, đồng thời chịu trách nhiệm và báo cáo Chính phủ; CLBLH Móng Cái cũng phải chỉnh sửa, bổ sung, hoàn chỉnh mô hình CLB; chỉnh sửa quy chế hoạt động, thể chế hóa chi tiết chế tài xử lý vi phạm và nên có lộ trình thời gian, không nên kéo dài” - Phó Tổng cục trưởng đề nghị và nhấn mạnh: “Đây là biện pháp của Trung ương chấn chỉnh việc lộn xộn trong việc đón khách Trung Quốc ở Móng Cái trong thời gian này để có sự đồng thuận của các DN, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hình ảnh Du lịch Việt Nam, các cơ quan quản lý và chính các DN”.


“Tổ chức tour trọn gói là yêu cầu bắt buộc”
Để chấn chỉnh sự lộn xộn trong hoạt động lữ hành tại Móng Cái, các cơ quan quản lý nhà nước đã ngồi lại với nhau, có sự thống nhất về văn bản để cho ra đời CLBLH Móng Cái. TCDL cũng đã có công văn đề nghị TCAN I & II – Bộ Công an và Cục Cửa khẩu Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng quan tâm hỗ trợ CLBLH Móng Cái theo hướng chỉ cho phép các DN thuộc CLBLH Móng Cái đón khách; hướng dẫn, tạo điều kiện cho các DN ngoài CLB có nguyện vọng tham gia trở thành thành viên CLB và được sự đồng thuận, ủng hộ cao của các cơ quan trên.

Tuy nhiên, trên thực tế, CLBLH Móng Cái đã phải tự bơi trước sự cạnh tranh không lành mạnh của các DN ngoài CLB, trong sự “nổi loạn” không tuân thủ các cam kết của một số DN trong CLBLH Móng Cái. Sở VHTTDL Quảng Ninh đã không không có sự giám sát chặt chẽ, cơ quan Công an và Bộ đội Biên phòng địa phương đã không tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên cùng ngành. Điều này thể hiện rõ ở số lượng khách Trung Quốc được 10 DN ngoài CLBLH Móng Cái đón trong 6 tháng đầu năm 2012 chiếm hơn 45% tổng số khách các DN trong CLBLH Móng Cái đón được; trong đó 4 DN đón đến 66% tổng lượng khách CLBLH Móng Cái đón được.


Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ninh Đinh Trọng Ngọc cho rằng, phải nhất thiết ngồi lại với phía Trung Quốc để giải quyết vấn đề. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy cho rằng, du khách có đầy đủ thủ tục nhập cảnh thì bộ đội biên phòng cửa khẩu không thể dừng việc nhập cảnh của họ. Mặt khác, việc quy định và áp dụng giá sàn cho tour cũng là điều khó thực hiện, vì theo ông Mạc Thành Luân, Phó Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ninh: “Pháp lệnh về giá không quy định bắt buộc, tour du lịch không phải là sản phẩm hàng hóa phải kê khai và đăng ký. Pháp luật cũng chưa có chế tài xử lý việc phá giá.”


Tuy thế, không phải là không có cách. Theo Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường, kinh nghiệm từ một số nước trên thế giới, xem Trung Quốc là một đối tác đặc biệt, nên phải áp dụng biện pháp đặc biệt, áp dụng giá sàn cho các DN đối tác phía Trung Quốc; đồng thời quy định mọi dịch vụ đều thanh toán qua ngân hàng, chỉ trừ một số hạn chế nhỏ. Khi các ban ngành đồng tình, các DN đồng tình thì việc giải quyết giá sàn sẽ đơn giản, chính là khuyến khích việc đảm bảo giá. Phó Tổng cục trưởng khẳng định: “Việc tổ chức tour trọn gói là yêu cầu bắt buộc khi cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, nên nếu DN không thực hiện là vi phạm”.


Rõ ràng, các ban ngành Quảng Ninh không sai. Nhưng thực tế, hai vấn đề mấu chốt để xử lý hoạt kinh doanh lữ hành lộn xộn tại Móng Cái để lập lại trật tự, là làm thế nào để chỉ có DN trong CLBLH Móng Cái mới được phép đón khách và quy định mức giá sàn cho tour thì các ban ngành địa phương đều né tránh.


Thiết nghĩ, lãnh đạo địa phương, ngành Du lịch địa phương, các ban ngành liên quan của địa phương ủng hộ sự ra đời của CLBLH Móng Cái, thì cũng nên có sự hỗ trợ thiết thực hơn nữa để CLB hoạt động ngày càng hiệu quả, sớm góp phần chấn chỉnh tình trạng lộn xộn trong hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách Trung Quốc ở cửa khẩu Móng Cái. Hơn thế, đó là bảo vệ sự tôn nghiêm của một bộ máy chính quyền tại địa phương.


Phước Hà

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,2,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,2,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,2,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Chấn chỉnh hoạt động Lữ hành ở Móng Cái: “Tổ chức tour trọn gói là yêu cầu bắt buộc”
Chấn chỉnh hoạt động Lữ hành ở Móng Cái: “Tổ chức tour trọn gói là yêu cầu bắt buộc”
http://3.bp.blogspot.com/-FHRgzEVscmg/UCZs-xybi2I/AAAAAAAABOY/rPG0a0-CjIc/s320/558225_10151074723789322_269103527_n.jpg
http://3.bp.blogspot.com/-FHRgzEVscmg/UCZs-xybi2I/AAAAAAAABOY/rPG0a0-CjIc/s72-c/558225_10151074723789322_269103527_n.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/08/chan-chinh-hoat-ong-lu-hanh-o-mong-cai.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/08/chan-chinh-hoat-ong-lu-hanh-o-mong-cai.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy