tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Phát triển cửa khẩu quốc tế Móng Cái: “Phải xin thể chế, đừng xin tiền”

(baodautu.vn) “Các khu kinh tế của Việt Nam hiện chỉ là các khu công nghiệp. Vì vậy, muốn phát triển thành một khu kinh tế cửa khẩu quốc tế ...


Phat trien cua khau quoc te Mong Cai: “Phai xin the che, dung xin tien”
(baodautu.vn) “Các khu kinh tế của Việt Nam hiện chỉ là các khu công nghiệp. Vì vậy, muốn phát triển thành một khu kinh tế cửa khẩu quốc tế hiện đại, điểm mấu chốt của Móng Cái là xây dựng thành công một thể chế hiện đại và quốc tế chứ không phải là vốn đầu tư và các ưu đãi khác”, TS Võ Đại Lược (Viện Kinh tế và Chính trị thế giới).
Cuối tuần qua, UBND thành phố Móng Cái và Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức hội thảo Định hướng phát triển và đề xuất cơ chế xây dựng Móng Cái trở thành thành phố cửa khẩu quốc tế hiện đại, Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành cho biết, tháng 7/2009 tại Quyết định 99/QĐ-TTg, Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển Móng Cái đến năm 2020, với quan điểm xây dựng thành phố cửa khẩu này thành khu trung tâm phát triển kinh tế của vành đai kinh tế ven biển Bắc Bộ, là hạt nhân của khu kinh tế mở, phát triển mạnh thương mại, dịch vụ du lịch. Theo đó, Móng Cái được áp dụng các cơ chế, chính sách khuyến khích, ưu đãi cao nhất mà nhà nước ban hành về đầu tư nước ngoài, đầu tư trong nước, đầu tư cho khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cửa khẩu, có chính sách ưu đãi về lương, thuế thu nhập cá nhân đối với cán bộ có trình độ, năng lực đến Móng Cái làm việc…
“Như vậy, thành phố đã nhận được cơ chế, chính sách tài chính ưu đãi, thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước bằng cách đa dạng hóa nguồn huy động vốn, xây dựng cơ chế thu hút đầu tư từ các thành phần kinh tế, theo Quyết định 33/2009/QĐ-TTg năm 2009 của Chính phủ”.
Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Thị Kim Thanh, Viện trưởng Viện Chiến lược ngân hàng, thực tế cho thấy những cơ chế, chính sách ưu đãi theo Quyết định 33 còn có những hạn chế nhất định về tính chủ động của chính quyền địa phương trong việc bố trí, sử dụng nguồn vốn ngân sách cho đầu tư phát triển. Đây cũng là một rào cản lớn hạn chế thu hút vốn từ các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài, gây ảnh hưởng đến việc huy động nguồn lực cho yêu cầu phát triển thành phố.
Nói về điều này, ông Trần Đức Lâm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Móng Cái cho biết, trước năm 2004, Móng Cái được giữ lại 50% thu ngân sách để tái đầu tư cơ sở hạ tầng cho địa phương, nhưng từ năm 2004 khi thực hiện luật Ngân sách nhà nước sửa đổi, thu ngân sách địa phương phải do trung ương quản lý và được phân bổ lại cho các địa phương dựa trên nhu cầu của từng nơi, nhưng phải phụ thuộc vào cân đối ngân sách trung ương. “Do vậy, địa phương khó chủ động trong cơ cấu nguồn lực, ngân sách trung ương đầu tư trở lại không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của một khu kinh tế cửa khẩu năng động”, ông Lâm trần tình.
Đề xuất chính sách phát triển cho Móng Cái, chuyên gia kinh tế, TS Vũ Đình Ánh cho rằng, ngân sách nhà nước cần hỗ trợ đầu tư cho thành phố hai dự án cấp quốc gia là đường cao tốc Nội Bài – Móng Cái và cảng biển Vạn Gia. Nguồn vốn đầu tư cho hai dự án này một phần từ ngân sách trung ương, một phần từ vốn ODA, một phần từ trái phiếu chính phủ, vốn tín dụng nhà nước (VDB) và huy động trừ các nhà đầu tư thông qua hình thức BOT, BT, BTO và PPP.
Chính quyền Móng Cái cần tích cực hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tìm ra hình thức đầu tư thích hợp, nhất là liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng và cơ chế đổi đất lấy hạ tầng. Ngân sách địa phương chịu trách nhiệm đầu tư toàn bộ các cơ sở hạ tầng còn lại theo nguyên tắc vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước chỉ là vốn mồi, tập trung vào một số công trình trọng điểm cấp thiết, có thể hoàn thành trong vòng 1-2 năm.
Các dự án cơ sở hạ tầng khác cần tập trung huy động vốn từ các nguồn vốn đầu tư khác, cả trong và ngoài nước với ưu đãi đến mức cao nhất về thuế, phí và nhận quyền sử dụng đất, nhận thuê đất. “Để tạo điều kiện cho ngân sách địa phương đủ nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng tương xứng với khu kinh tế cửa khẩu mạnh, đề nghị trung ương cho phép Móng Cái giữ lại 100% nguồn thu ngân sách trong vòng 5 năm để tạo bước đột phá trong đầu tư cơ sở hạ tầng”, TS Ánh nêu ý kiến.
Về vấn đề thuế, ông Ánh cho rằng, địa phương cần tìm giải pháp xử lý mâu thuẫn trong ưu đãi thuế, vì ưu đãi các loại thuế quá nhiều sẽ dẫn tới việc giảm nguồn thu ngân sách, kể cả trường hợp được giữ lại toàn bộ ngân sách thì địa phương sẽ vẫn gặp khó khăn. Vì vậy, Móng Cái cần tính toán, cân đối cụ thể về nhu cầu đầu tư và cơ cấu nguồn vốn đầu tư cho từng dự án cụ thể để xây dựng cơ chế tài chính đầu tư thích hợp.
Còn theo bà Thanh, Quyết định 33 đã quy định các hình thức ưu đãi như BOT, BT, BTO nhưng thực tế chưa đủ để thu hút đối với các dự án đầu tư phát triển công cộng theo chương trình của Chính phủ. Bà Thanh đề xuất, kinh phí giải phóng mặt bằng nên giao cho địa phương chủ động để giải phóng mặt bằng, giao đất sạch cho nhà đầu tư, vì hiện nay các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt nghi ngiạ với những dự án chưa xong thủ tục bàn giao mặt bằng. Địa phương cũng cần được giao quyền xây dựng cơ chế, chính sách thu hút đầu tư theo hướng đối với các dự án có điều kiện thu hồi vốn thì được huy động vốn để hoạt động theo cách của mình…
TS Võ Đại Lược (Viện Kinh tế và Chính trị thế giới) thì cho rằng, “các khu kinh tế của Việt Nam hiện chỉ là các khu công nghiệp, nên điểm mấu chốt để xây dựng thành công khu kinh tế cửa khẩu là phải có một thể chế hiện đại và quốc tế chứ không phải là vốn đầu tư và các ưu đãi”.
Với Móng Cái cũng vậy, theo TS Lược, thành phố phải có một thể chế hành chính và kinh tế vượt trội so với các đô thị trong nước theo hướng hiện đại và thông lệ quốc tế. Đây chính là yếu tố quyết định thành công, là điều mà Móng Cái cần phải “xin” trung ương chứ không phải là tiền. Các thể chế này phải được soạn thảo trên cơ sở của các thể chế của các đặc khu kinh tế hiện đại nhất mà không phải trên cơ sở thể chế Việt Nam.
Cùng với thể chế tốt, muốn phát triển thương mại, dịch vụ hiện đại, Móng Cái bắt buộc phải có sân bay quốc tế, đường sắt tốc độ cao, phải tìm được nhà đầu tư chiến lược nước ngoài trên các lĩnh vực tài chính, thương mại, dịch vụ, bất động sản…đi kèm với chính sách thu hút trọng dụng nhân tài hiệu quả, bởi đây cũng là một nhân tốt quyết định vì không có người giỏi khó có thể làm nên thành công gì.
Tổng giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu của Móng Cái giai đoạn 2006-2011 đạt 22 tỷ USD, tăng bình quân 26,5%/năm. Riêng năm 2011 đạt 6,2 tỷ USD, tăng 36,2% so với năm 2010.
Móng Cái hiện có 20 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 21,2 triệu USD.
baodautu.vn

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,1,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,1,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,1,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Phát triển cửa khẩu quốc tế Móng Cái: “Phải xin thể chế, đừng xin tiền”
Phát triển cửa khẩu quốc tế Móng Cái: “Phải xin thể chế, đừng xin tiền”
http://static.baomoi.com/Uploaded/2012_04_02/45/8190086.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/04/phat-trien-cua-khau-quoc-te-mong-cai.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/04/phat-trien-cua-khau-quoc-te-mong-cai.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy