tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Bóc mẽ âm mưu “buôn” sơn nữ của một má mì vùng biên

ANTĐ - Thị từng là một sơn nữ xinh đẹp nức tiếng, nhưng bông hoa rừng ấy đã sớm bị vùi dập phũ phàng khi trót lấy chồng sớm rồi gia đình tan...

ANTĐ - Thị từng là một sơn nữ xinh đẹp nức tiếng, nhưng bông hoa rừng ấy đã sớm bị vùi dập phũ phàng khi trót lấy chồng sớm rồi gia đình tan vỡ, nghe theo lời rủ rê sang xứ người mong đổi đời nhưng lại bị lừa bán làm “gái”.

Phần vì đau đớn, phần lóa mắt trước đồng tiền, thị đã trở về quê lừa các cô gái nghèo xinh xắn sang chính nơi mình gặp nạn để kinh doanh thân xác họ. Tuy nhiên, âm mưu này đã sớm bị lật tẩy khi đang trên đường dẫn 3 sơn nữ đi bán thì thị bị phát hiện và bắt giữ.
Người đàn bà đó tên là Lữ Thị Quan, trú ở bản Kẻ Bọn, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An). 42 tuổi song trông thị tinh ranh và trải đời hơn rất nhiều so với độ tuổi. Mà cũng phải thôi, cuộc sống với đầy rẫy những cám dỗ và cạm bẫy đã đẩy đưa, buộc thị phải xù mình lên để thích nghi. Ngày đưa chân từ Trung Quốc về tuyển “hàng”, thị đã xác định rằng, hoặc sẽ có tất cả, hoặc chấp nhận cuộc đời cơm tù áo số, nên thị đã cùng lúc lừa phỉnh 3 cô gái tuổi teen, định đánh cược một lần duy nhất với số phận. Nhưng, ván cờ cuộc đời ấy, thị đã thua trong cay đắng.
Từ nạn nhân trở thành kẻ buôn người
Lữ Thị Quan, sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Thái ở xã Châu Hạnh huyện miền núi Quỳ Châu. Đến tuổi cập kê, Quan được nhiều đám trai làng nhòm ngó, trong số thanh niên ngày đêm đến xin được trồng cây si có anh Vi Văn Từ, một lực điền có nhà sàn to, trâu mộng và ruộng bậc thang nhiều nhất bản nên được Quan để ý, đem lòng thương yêu. Năm 1990, tròn 20 tuổi, Lữ Thị Quan và Vi Văn Từ chính thức làm lễ cưới, trở về sinh sống cùng nhau ở quê chồng, bản Kiềng 1 xã Châu Bính.
Cuộc sống mới với hạnh phúc nhân đôi khi lần lượt họ có với nhau 2 mặt con, đủ nếp đủ tẻ. Vào thời điểm lúc bấy giờ, nhìn vào gia cảnh của đôi vợ chồng son, đám thanh niên bản trên mường dưới đã không ít người phải ghen tị với cuộc sống của họ. Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, tình yêu của họ không đủ để chiến thắng trước nỗi lo cơm áo gạo tiền. Và rồi khi con cái đến tuổi trưởng thành, chuyện ăn học của chúng cùng với những mâu thuẫn phát sinh của cả hai đã đẩy họ vào bi kịch không thể cùng nhau tháo gỡ.
 
"Má mì"Lữ Thị Quan.


Năm 2009, khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khó lòng giải quyết, ngày ngày những cuộc cãi vã được nhân lên bằng những trận đòn roi vọt buộc Lữ Thị Quan và Vi Văn Từ phải ký vào lá đơn ly hôn rồi Quan khăn gói về nhà mẹ đẻ sinh sống, lao động tự do. Tại đây, Quan đã quen Lữ Thị Mai, là con gái của anh trai Quan, đã lấy chồng từ Trung Quốc vừa trở về thăm nhà. Nghĩa tình ruột thịt lâu năm, nay cô cháu có dịp được hàn huyên, với những thông tin về cuộc sống giàu sang, nhàn hạ bên xứ người mà người cháu mách bảo vô hình đã hút hồn cô ruột tự lúc nào không hay.

Mai còn nhất mực với Quan rằng, nếu cô đồng ý sang bên kia thì trong thời gian chưa tìm được việc làm thì cháu sẽ bàn với chồng cho cô được ở nhà làm “ôsin”, trả lương đều đặn hàng tháng. Sau nhiều ngày liền chinh phục, Lữ Thị Quan đã đồng ý theo đứa cháu gái vượt biên sang Trung Quốc để những mong thay đổi cuộc đời đầy sóng gió ở quê nhà.
Tuy nhiên, khi bước chân sang xứ người, Lữ Thị Quan mới vỡ mộng trước sự thật không thể phũ phàng hơn, ấy là bị đứa cháu ruột lừa lọc một cách trắng trợn. Không như “hợp đồng” của hai người, ngày đặt chân đến Trung Quốc vỏn vẹn một tháng trời với mức lương bèo bọt trong khi khả năng tiêu xài không đủ đáp ứng đã khiến Quan chán nản. Trong lúc đang bế tắc thì Quan được vợ chồng Lữ Thị Mai tìm kiếm việc làm tại một tổ thợ nề, tuy vất vả tý chút nhưng bù lại có tiền rủng rỉnh nên Quan đã tặc lưỡi chấp thuận. Thế nhưng, điều không thể ngờ là trong suốt thời gian lao động tại đây, Lữ Thị Quan được một người đàn ông trung niên bản địa làm quen rồi thổ lộ tình cảm. Không chút đắn đo, thị nhận lời làm người tình của gã với ước vọng viển vông, là sẽ trở thành bà chủ trong nay mai, cũng là cách để hợp thức hóa việc mình được “nhập tịch” người Trung Quốc.
Thế nhưng, lại thêm một lần nữa người đàn bà này rơi vào bi kịch vỡ mộng, mặc dầu được gã đàn ông kia hết mức thương yêu nhưng cuộc tình không hôn thú chẳng khác nào chỉ là “góp gạo thổi cơm chung”, những mong qua ngày đoạn tháng. Những bất đồng dần nảy sinh, đến lúc không thể cứu vãn nổi, Lữ Thị Quan đòi dứt áo ra đi để giải thoát cho chính mình thì lúc này, chồng hờ của thị mới tiết lộ chuyện đau xót tình thâm, ấy là sự thực cuộc hôn nhân của họ không dừng lại ở sự “tự nguyện” mà nó được “định giá” rõ ràng, người bán không ai khác là người cháu họ Lữ Thị Mai với giá 1,7 vạn tiền Trung Quốc. Hiểu ra cơ sự thì mọi chuyện đã được an bài, thị cam chịu số phận và chấp nhận sống cảnh vợ chồng với người đàn ông Trung Quốc nọ đã bỏ tiền ra mua thị.
Bẵng đi một thời gian, ngày 16/2/2012, Lữ Thị Quan bất ngờ có mặt tại quê nhà ở Châu Hạnh, Quỳ Châu. Lần trở lại này của thị không chỉ đơn giản dừng lại là người trở về thăm quê hương, gia đình và người thân của một người sau nhiều năm “bặt vô âm tín” mà là sự mở đầu cho hành trình phạm tội mua bán thân xác người phụ nữ vốn nghèo khó, nhẹ dạ cả tin cho xứ người. Ngày Quan đặt chân trở về quê hương, trước sự đổi thay đến nhanh chóng của một cô gái thôn quê đã làm nhiều thiếu nữ phải ghen tị, rồi không màng đắn đo khi bị chính thị dụ dỗ đem bán sang Trung Quốc. Trong số đó, có 3 nạn nhân mà khi mật phục để bắt quả tang, cơ quan điều tra công an huyện Quỳ Châu đã giải cứu thành công là Lữ Thị Hiền (SN 1993), Vi Thị Phú (SN 1990) và Lữ Thị Hà (SN 1992), tất cả đều trú tại bản Kẻ Bọn, xã Châu Hạnh.
Bóc mẽ âm mưu lừa bán 3 sơn nữ tuổi teen
Trở lại với “hành trình” buôn người của “má mì” Lữ Thị Quan, sau khi dụ dỗ, “thôi miên” được 3 cô gái quê vào tầm kiểm soát của mình, Lữ Thị Quan ngày một tỏ ra là một cô gái nhiệt tình, phóng thoáng khi trong suốt thời gian chờ cơ hội thoát khỏi địa bàn, lần lượt 3 cô gái đều được thị bỏ ra số tiền lớn để chiêu đãi tiệc tùng và hát karaoke. Trước tấm chân tình là vỏ bọc của thị, các cô gái “khôn nhà dại chợ” không thể nghĩ rằng họ đang bị lạc vào một đường dây do Lữ Thị Quan cầm đầu.

Không dừng lại ở đó, trước lời hứa của thị sau khi qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), mọi chi phí đi lại, ăn uống đều do thị lo lấy, và hứa khi đặt chân sang Trung Quốc, các cô sẽ được nhận vào làm với công việc nhẹ nhàng, ổn định và có thu nhập cao. Chính vì thiên đường do thị vẽ ra hấp dẫn như vậy nên các cô gái này cũng như gia đình không hề tỏ ý nghi ngờ, ai cũng vội vã thu xếp hành lý và chuẩn bị một ít tiền giắt lưng làm lộ phí đặng mau mong con gái mình sẽ kiếm được việc làm ổn định rồi gửi tiền về phụ giúp gia đình.
 
Tang vật là số tiền mà CQĐT thu giữ từ Quan.
Sau khi dụ được “hàng” vào bẫy, Lữ Thị Quan quyết định sẽ “xuất ngoại” vào ngày 22/2. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, thay vì sẽ bắt xe từ Quỳ Châu ra Móng Cái như lịch trình đã định sẵn, thị đã đưa 3 sơn nữ về thành phố Vinh chơi một ngày. Tuy nhiên màn kịch vụng về của thị đã không qua khỏi con mắt nhạy bén, dày dạn kinh nghiệm của cơ quan công an huyện Quỳ Châu. Trước đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, công an Quỳ Châu đã nắm được thông tin về việc Lữ Thị Quan có liên quan đến đường dây lừa bán phụ nữ qua biên giới nên đã lập Chuyên án mang Bí số 212B do đích thân Đại tá Thái Doãn Hiệu, trưởng Công an huyện trực tiếp làm Trưởng ban chuyên án cùng với 6 thành viên khác đã nhanh chóng vào cuộc.
Sau khi nắm bắt được lịch trình của Lữ Thị Quan, để kịp thời giải cứu 3 nạn nhân, Ban chuyên án đã phối hợp với Trạm cảnh sát giao thông 5/1 (Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An) và Công an huyện Quỳnh Lưu bố trí đón lõng ở Quốc lộ 1A khi đối tượng hành trình trên xe từ Vinh ra Móng Cái. Đến khoảng 20h30 ngày 23/2, Ban chuyên án phối hợp với Đội CSGT 5/1 tiến hành kiểm tra xe ô tô khách mang BKS 37B - 003.78 tuyến Vinh - Móng Cái và phát hiện đối tượng Lữ Thị Quan đang cùng với 3 cô gái trê trên đường ra Quảng Ninh. Ngay lập tức, đối tượng bị khống chế và bắt giữ trước sự ngỡ ngàng của hàng chục hành khách có mặt hôm đó. Lúc này các nạn nhân được giải cứu an toàn và mới biết mình suýt nữa thì biến thành món hàng béo bở cho bà chị đồng hương “tốt bụng” đem ra rao bán.
Ngay trong đêm, Lữ Thị Quan cũng đã được di lý về cơ quan Công an Quỳ Châu để đấu tranh làm rõ. Tại Cơ quan điều tra, Lữ Thị Quan khai nhận: Ngoài phi vụ lừa bán 3 thiếu nữ này, từ tháng 9/2011 tại Trung Quốc, thị đã bán Lữ Thị Hiền, là một người quen biết của mình cho một người đàn ông người Trung Quốc với giá 2 vạn nhân dân tệ thông qua con đường dụ dỗ, lừa phỉnh tìm việc làm nơi đất khách quê người. Kết hợp với những chứng cứ, tài liệu thu thập được, ngày 04/3, cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lữ Thị Quan về tội “Mua bán người”. Hiện tại, vụ án đang được tiếp tục mở rộng.
Được biết, trong mấy năm gần đây, lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân, sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận thiếu nữ mới lớn, trên địa bàn huyện Quỳ Châu nói riêng và các huyện biên giới miền Tây Nghệ An đã nổi lên tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em. Để từng bước ngăn chặn tội phạm này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền thì trước hết, người dân cần phải biết tự bảo vệ mình. Đặc biệt là phải hết sức đề cao cảnh giác với những chiêu bài dụ dỗ của các “má mì” cũng như các “cò” buôn người để không bị biến thành những nạn nhân của trò mua bán thân xác bất đắc dĩ nơi xứ người.
Theo Đang yêu -cand

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,1,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,1,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,1,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Bóc mẽ âm mưu “buôn” sơn nữ của một má mì vùng biên
Bóc mẽ âm mưu “buôn” sơn nữ của một má mì vùng biên
http://www.anninhthudo.vn/Uploaded/baidanhmay/2012_03_09/mami1.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/03/boc-me-am-muu-buon-son-nu-cua-mot-ma-mi.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/03/boc-me-am-muu-buon-son-nu-cua-mot-ma-mi.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy