tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Những vụ cướp đò táo tợn trên sông Ka Long

Đại tá Nguyễn Trịnh Đông.  Đại tá Nguyễn Trịnh Đông – Giám đốc Công an thành phố Móng Cái cho biết, trên địa bàn Móng Cái tuy không c...


Đại tá Nguyễn Trịnh Đông. 

Đại tá Nguyễn Trịnh Đông – Giám đốc Công an thành phố Móng Cái cho biết, trên địa bàn Móng Cái tuy không có các băng nhóm xã hội đen hoành hành nhưng do lượng dân nhập cư lưu động quá lớn nên tình hình an ninh trật tự vẫn diễn biến tương đối phức tạp. Thực tế, trên địa bàn thành phố Móng Cái, đặc biệt là lưu vực sông Ka Long – nơi diễn ra nhiều hoạt động giao thương, đã có nhiều vụ cướp đò táo tợn khiến cho những người dân buôn bán cảm thấy hoang mang, lo lắng.


Tuyến sông Ka Long – Bắc Luân nằm ngăn giữa thành phố biên mậu Móng Cái và thành phố Đông Hưng của Trung Quốc đồng thời cũng là nơi giao thương giữa hai nước. Hoạt động này mang lại nhiều cơ hội việc làm cho hàng nghìn người dân tứ xứ đổ về đây kiếm sống. Những năm trở lại đây, tốc độ kinh tế phát triển rất nhanh khiến cho hoạt động giao thương trên các tuyến sông này nhộn nhịp lên đáng kể. Thế nhưng kéo theo đó, hoạt động tội phạm cũng khiến cho dòng sông vốn nhỏ bé hiền hòa này không ít lần “nổi sóng”.

Màn đêm không yên tĩnh


Đại tá Nguyễn Trịnh Đông – Giám đốc Công an thành phố Móng Cái cho biết, trên địa bàn Móng Cái tuy không có các băng nhóm xã hội đen hoành hành nhưng do lượng dân nhập cư lưu động quá lớn nên tình hình an ninh trật tự vẫn diễn biến tương đối phức tạp. Thực tế, trên địa bàn thành phố Móng Cái, đặc biệt là lưu vực sông Ka Long – nơi diễn ra nhiều hoạt động giao thương, đã có nhiều vụ cướp đò táo tợn khiến cho những người dân buôn bán cảm thấy hoang mang, lo lắng. Khi cả thành phố đang say ngủ, thì màn đêm trên sông Ka Long vẫn không hề yên tĩnh.

Vào khoảng 4h30 sáng 13/10/2010, nhóm lái và phụ đò bao gồm Lưu Văn Chiến, Bùi Đức Thọ, Trần Đức Kiên, Mai Văn Vinh, Vũ Văn Ngọc, Vũ Văn Ngà, Phạm Văn Nội, Nguyễn Văn Lợi và Nguyễn Thị Vân neo đậu đò tại khu vực bờ kè công viên 4 thuộc phường Hòa Lạc – Móng Cái. Đang trong giấc ngủ say, một nhóm thanh niên bất ngờ nhảy lên đò dùng dao bầu, kiếm tấn công các thành viên trên đò. Sau khi uy hiếp, khống chế và đe dọa khiến cho lái đò và các phụ đò mất khả năng chống cự, nhóm thanh niên hung dữ cướp đi toàn bộ tài sản bao gồm tiền, điện thoại di động và ắc quy đò – thứ quý giá nhất và cũng là cần câu cơm của những người làm công việc chở đò hàng trên sông Ka Long.

Ngay sau khi nhóm thanh niên bịt mặt bỏ đi, những người bị hại đã hô hoán và đuổi theo nhóm thanh niên đó. Trong quá trình truy đuổi đến đoạn đường giao nhau giữa phố Dân Tiến và Trần Khánh Dư, hai thanh niên điều khiển chiếc xe Nouvo LX màu xanh bị ngã. Chúng bỏ chạy, vứt lại hiện trường chiếc xe máy biển kiểm soát 14H8 – 2795 và hung khí gây án là một thanh kiếm dài 80 cm.


Móng Cái chiều cuối năm 29/12/2011. 

Chỉ vài ngày sau khi xảy ra vụ cướp đò của lái đò Lưu Văn Chiến, vào khoảng 4h ngày 20/10/2010, đò chở hàng của anh Nguyễn Minh Phát, Phạm Văn Vượng và Phạm Hữu Hùng (đều là lái đò và phụ đò) đang neo đậu tại bờ kè cạnh công viên 4 phường Hòa Lạc – Móng Cái thì có một nhóm thanh niên lạ mặt khoảng 5 đối tượng nhảy lên đò. Trên tay chúng là dao và kiếm. Chúng khống chế ba thành viên trên đò, cướp đi một số tài sản như tiền Việt Nam, điện thoại di động, ắc quy đò. Ngay cả chiếc đèn pin Trung Quốc cũng bị chúng cướp đi vì lo sợ người bị hại sẽ truy đuổi sau khi chúng bỏ chạy. Sự việc diễn ra trong thời gian quá ngắn, quá bất ngờ và hoảng sợ trước nhóm đối tượng hung hãn, những người bị hại không kịp nhận dạng các đối tượng.

Tiếp đến, 2h sáng ngày 26/10/2010, anh Nguyễn Thế Phong (35 tuổi quê ở Thụy Lương – Thái Thụy – Thái Bình đến Móng Cái làm nghề chở đò hàng) đậu đò gần bờ thì có một nhóm thanh niên cầm dao bầu, ống tuýp sắt có gắn dao bầu ở đầu nhảy xuống đò khống chế. Chúng cướp đi của anh Phong một điện thoại di động Nokia, một chiếc ví da bên trong có hơn một triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng khác. Táo tợn hơn, nhóm đối tượng này còn tiếp tục sang đò của anh Phạm Quang Hưng (quê Hưng Hà – Thái Bình) đe dọa và cướp của anh anh Hưng một chiếc điện thoại Nokia.

Trong lúc chúng chưa kịp tẩu thoát thì bị quần chúng nhân dân phát hiện và đuổi bắt. Sau một hồi truy đuổi, một tên cướp đã bị tóm tại chỗ cùng một chiếc xe máy, một túi xách, một đèn pin và hai con dao bầu. Số đồng bọn còn lại của hắn đều chạy thoát. Tại cơ quan điều tra, hắn khai tên là Đinh Hòa Hiệp, 18 tuổi, trú tại Quảng Chính – Hải Hà – Móng Cái. Hắn còn khai nhận thêm hai đối tượng là Bảy và Bốn là những kẻ cầm đầu và tổ chức vụ cướp, ngoài ra còn một số đối tượng khác mà bản thân Hiệp cũng không rõ tên.

Đầu năm 2011, trên tuyến sông Ka Long lại xảy ra một số vụ án trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản khác nữa. Cụ thể, ngày 27/4/2011, 26 lái đò trên sông Ka Long trình báo tới Công an thành phố Móng Cái. Nội dung trình báo cho biết có một số đối tượng thanh niên trẻ hung hãn thường xuyên mang theo hung khí xuống bến đò và thu của mỗi chủ đò 20.000 đồng mỗi ngày. Ngày 11/5/2011, Công an thành phố Móng Cái nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Huyền trình báo mất một chiếc đò số 5514. Chiếc đò của chị có trọng tải 5 tấn, giá trị ước tính lên tới 36,4 triệu đồng.

Hàng loạt những vụ việc nêu trên xảy ra khiến cho những người dân đến làm công việc lái đò trên sông Ka Long hết sức hoang mang, lo lắng. Trước tình hình đó, Công an Móng Cái đã vào cuộc để trả lại sự yên bình, trả lại sự yên tĩnh vốn có cho màn đêm trên sông Ka Long.

Chặn từ gốc hiện tượng băng nhóm xã hội đen đang manh nha trên thành phố biên giới

Đại tá Nguyễn Trịnh Đông nói rằng, việc dẹp nạn cướp đò trên sông Ka Long không chỉ đơn thuần làm cho người dân cảm thấy yên tâm làm ăn, buôn bán mà xa hơn, đó là việc phòng trừ những mầm mống của các băng nhóm xã hội đen có nguy cơ bùng phát bất cứ khi nào có cơ hội.

Trở lại vụ cướp đò rạng sáng 13/10/2010, ngay sau khi nhóm cướp bị người dân truy đuổi và bỏ lại chiếc xe, cơ quan điều tra đã xác minh được người điều khiển chiếc xe máy Nouvo LX là Lê Đức Anh, sinh năm 1990, trú tại phường Ninh Dương – Móng Cái. Qua công tác thu thập thông tin tư liệu, bằng các biện pháp trinh sát nghiệp vụ và khai thác đối tượng, phát hiện ra nhóm đối tượng do Ngọc có biệt danh là Ngọc “sệ” quê ở Hải Phòng cầm đầu. Nhóm này gồm 9 thanh niên trẻ, trong đó Anh “sứt” là một thành viên trong nhóm.

Qua xác minh, các trinh sát còn phát hiện một đối tượng lái đò tên là Phú, có mối quan hệ mật thiết với các thành viên trong nhóm và những vụ cướp do nhóm của Ngọc “sệ” đã từng tiến hành. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin về ổ nhóm này, Đội Điều tra – Hình sự của Công an Móng Cái đã xây dựng kế hoạch đấu tranh, triệt phá thành công ổ nhóm trên.

Trong vụ án cưỡng đoạt tài sản của 26 chủ đò, sau khi nhận được đơn thư trình báo của các bị hại, Công an thành phố Móng Cái đã điều tra làm rõ: Nhóm đối tượng Nguyễn Văn Muộn (19 tuổi), Cao Văn Mạnh (21 tuổi), Lê Văn Khương (21 tuổi), Hoàng Vặn Khịt (20 tuổi), Lê Văn Tuấn (20 tuổi) và Lê Văn Cầu (23 tuổi) đều trú tại Yên Hưng – Quảng Ninh thường xuyên xuống khu vực bến đò để tiến hành hoạt động cưỡng đoạt tài sản. Qua khai thác, nhóm đối tượng thừa nhận là được Nguyễn Thế Quảng tức Quảng Diệp (33 tuổi) giao cho đi “thu tiền bến bãi” của các chủ đò trên sông Ka Long.

Vụ án trộm cắp chiếc đò của gia đình Nguyễn Thị Huyền, ngay sau khi nhận được tin báo, Công an Móng Cái đã tiến hành điều tra, xác minh đến 22h cùng ngày đã tóm gọn nhóm 5 đối tượng cùng chiếc đò tại khu đầm tôm thuộc khu 2 phường Bình Ngọc – Móng Cái. Nhóm đối tượng bao gồm Bùi Huy Toán, Phạm Văn Hà, Vũ Văn Luận, Vũ Văn Tứ cùng 19 tuổi và Nguyễn Văn Tân 20 tuổi.

Nhóm này khai nhận, chúng đã cùng một số đối tượng khác ăn cắp chiếc đò trên. Qua đấu tranh khai thác, chúng còn thừa nhận, dưới sự chỉ đạo của Duơng Văn Quỵnh sinh năm 1969, đã cướp của ông Pang Jin Ning – quốc tịch Trung Quốc một chiếc đò. Lợi dụng lúc trời tối, chúng bơi qua sông sang phía bờ bên Trung Quốc sau đó dùng dao khống chế, dùng băng dính bịt mồm, lấy dây thừng trói ông Pang Jin Ning lại và đưa lên đồi cây. Do nước cạn, không lái đò đi được, chúng đã tháo toàn bộ thiết bị trên đò và mang đi bán lấy tiền. Toàn bộ số tài sản thu giữ lại được đã trả lại cho ông Pang Jin Ning để ông quay về Trung Quốc.

Với nỗ lực ngăn chặn những ổ nhóm tội phạm nhỏ lẻ, không cho chúng bùng phát thành băng nhóm tội phạm có tổ chức, Công an Móng Cái đã triệt phá hầu hết những ổ nhóm tội phạm hoạt động trên sông Ka Long góp phần làm cho người dân yên tâm buôn bán. Dù không thể hoàn toàn dẹp bỏ được những vụ cướp đò trên sông Ka Long, nhưng nỗ lực của Công an Móng Cái cũng đã mang lại những màn đêm yên ả hơn trên dòng sông biên giới


Tuấn Hải- http://cstc.cand.com.vn

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,1,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,1,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,1,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Những vụ cướp đò táo tợn trên sông Ka Long
Những vụ cướp đò táo tợn trên sông Ka Long
http://cstc.cand.com.vn/Uploaded_CSTC/thanhbinh1/12_dai63.jpg
http://4.bp.blogspot.com/-fX43nJ7271E/T92fJXhGQRI/AAAAAAAABd0/gnX8A9ZgTyo/s72-c/12_nhung63-450%5B1%5D.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/02/nhung-vu-cuop-o-tao-ton-tren-song-ka.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/02/nhung-vu-cuop-o-tao-ton-tren-song-ka.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy