tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Hưởng ứng lễ phát động “Năm an toàn giao thông 2012”

Quyết tâm cho “Năm an toàn giao thông” Hôm nay 6-1-2012, Ban ATGT tỉnh tổ chức phát động tháng cao điểm hưởng ứng “Năm ATGT 2012”. Trước đó,...

Quyết tâm cho “Năm an toàn giao thông”

Hôm nay 6-1-2012, Ban ATGT tỉnh tổ chức phát động tháng cao điểm hưởng ứng “Năm ATGT 2012”. Trước đó, ngày 3-1-2012, 14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã đồng loạt ra quân hưởng ứng chủ đề này. Đây là một trong những việc mà các cấp uỷ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh làm để thể hiện quyết tâm: Thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Tai nạn giao thông: Giảm nhưng chưa vững

Với quyết tâm giảm thiểu tai nạn giao thông, năm 2011, các cấp uỷ, chính quyền, lực lượng chức năng và các tổ chức đoàn thể đã vào cuộc rất tích cực để tăng cường, đổi mới hình thức tuyên truyền. Bên cạnh đó, tỉnh và các địa phương cũng triển khai thực hiện nhiều dự án đầu tư công trình giao thông, chỉnh trang đô thị kết hợp với đảm bảo trật tự ATGT. Đặc biệt, trong Tháng an toàn giao thông với chủ đề: “Phòng chống uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, nhiều hoạt động từ tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, cho đến kiểm tra, xử lý vi phạm đã được triển khai đồng bộ, liên tục. Điển hình như ngành GD&ĐT đã tổ chức rất nhiều cuộc thi về an toàn giao thông; lồng ghép nội dung giáo dục ATGT vào các chương trình giáo dục, hoạt động ngoại khoá; phối hợp cùng Ban ATGT tỉnh tổ chức biên soạn và phát tài liệu về văn hoá giao thông, Luật Giao thông đường bộ cho các trường phổ thông... Trong năm, các lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý 174.329 trường hợp vi phạm, tạm giữ 3.566 phương tiện các loại; tước 4.643 giấy phép lái xe với tổng số tiền phạt trên 70 tỷ đồng. Bằng những cách làm trên, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) ở Quảng Ninh đã giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2010. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, năm 2011 trên địa bàn tỉnh xảy ra 121 vụ TNGT (giảm 20 vụ); làm tử vong 140 người (giảm 16 người); bị thương 90 người. Về giao thông đường thuỷ xảy ra 2 vụ, làm 13 người chết. Giao thông đường sắt xảy ra 2 vụ, làm 2 người chết. Đáng nói là các địa phương: Móng Cái, Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều vốn là “điểm nóng” về mất ATGT thì nay đã giảm về số vụ TNGT.
Lễ ra quân tháng cao điểm hưởng ứng “Năm ATGT 2012” ở TX Cẩm Phả, được tổ chức ngày 3-1-2012.
Lễ ra quân tháng cao điểm hưởng ứng “Năm ATGT 2012” ở TX Cẩm Phả, được tổ chức ngày 3-1-2012.
Mặc dù đã ra khỏi tốp các tỉnh, thành “nóng” về TNGT bị Chính phủ phê bình nhưng công tác đảm bảo ATGT của tỉnh vẫn chưa được đánh giá cao. Bởi lẽ, sự giảm thiểu TNGT trên địa bàn tỉnh vẫn không mang tính bền vững. Mặc dù giảm cả 3 tiêu chí nhưng trong số những vụ TNGT xảy ra vẫn có những vụ nghiêm trọng; trên nhiều tuyến đường vẫn còn xảy ra ùn tắc giao thông. Thêm nữa, nguyên nhân gây ra TNGT vẫn chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao; cơ sở hạ tầng giao thông không đáp ứng được tốc độ phát triển của phương tiện giao thông…

Tạo sự đồng thuận

Theo thống kê của Uỷ ban ATGT Quốc gia, trung bình mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng của hơn 30 người và làm bị thương hàng chục người khác. Tổn thất này đã trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình, người thân và xã hội. Vì vậy, Chính phủ đã quyết định lấy năm 2012 là “Năm an toàn giao thông”, đề ra đồng bộ các biện pháp để tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt nhằm thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và giảm thiểu ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn. Đây đã trở thành “cẩm nang” để Quảng Ninh tiếp tục thực hiện mục tiêu “chặn đứng tai nạn giao thông”.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện mục tiêu của “Năm ATGT 2012”  với Quảng Ninh sẽ rất nhiều khó khăn, vất vả. Ngoài lý do là ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người tham gia giao thông chậm thay đổi, Quảng Ninh còn phải đối mặt với việc xuống cấp của các tuyến đường giao thông; trong khi đó, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông không ngừng gia tăng, nhất là dịp giáp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn. Theo báo cáo của Sở Giao thông - Vận tải, hiện nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh đã đưa vào khai thác gần 10 năm song chưa được sửa chữa lớn, nên đến nay đã bị xuống cấp, mặt đường lún võng, không đảm bảo êm thuận. Các hư hỏng kết cấu mặt đường đã được sửa chữa kịp thời, tuy nhiên về tổng thể, độ bằng phẳng của mặt đường chưa được đảm bảo, phạm vi sửa chữa chỉ mang tính cục bộ. Trong khi đó, lưu lượng xe không ngừng gia tăng theo các năm. Thời điểm hiện tại, lưu lượng xe khoảng 30 triệu xe quy đổi/ngày đêm, gấp 5 lần lưu lượng thiết kế; đặc biệt là có nhiều xe có tải trọng lớn, xe container... (trên thực tế, các tuyến đường này chỉ có thiết kế lưu lượng xe từ 3.000-6.000 xe/ngày đêm). Trước thực tế này, Ban ATGT tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các địa phương trong tỉnh tổ chức tháng hoạt động cao điểm “Năm ATGT 2012”. Trong đó, tập trung vào việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi pháp luật giao thông cho mọi đối tượng, tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng thanh, thiếu niên; vận động nhân dân tự giác tháo dỡ, xoá bỏ các điểm vi phạm ATGT; tập trung cho các dự án đầu tư nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông. Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm; chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông...

Không chỉ có sự quyết tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành, “Năm ATGT 2012” còn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Bác Phạm Nguyên Hồ, Khu trưởng khu phố 1A, phường Hồng Hà, TP Hạ Long khẳng định: “Phường Hồng Hà  là phường trung tâm của thành phố. Nơi đây có rất nhiều hộ làm nghề kinh doanh, buôn bán nên thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Chúng tôi tổ chức phổ biến các văn bản, pháp luật về ATGT trong các buổi sinh hoạt chi bộ và đã tạo được bước chuyển biến trong nhận thức của người dân. Năm 2012 được chọn là “Năm ATGT”, chúng tôi sẽ tích cực hơn nữa để phổ biến, tuyên truyền luật lệ ATGT tới từng hộ dân để mỗi người đều phải nhận thức được rằng: Đảm bảo ATGT chính là đảm bảo hạnh phúc cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng”.  
Cẩm Nang
Ý KIẾN NGƯỜI TRONG CUỘC
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí: “TP Uông Bí sẽ nỗ lực tạo chuyển biến trong công tác đảm bảo TT-ATGT năm 2012”

Năm qua, mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, nhưng TP Uông Bí vẫn là một trong những địa phương có số vụ tai nạn giao thông (TNGT), người bị thương, chết do TNGT cao của tỉnh.

Để kiềm chế TNGT, tôi cho rằng trước mắt tỉnh nên coi Uông Bí là địa bàn trọng điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân cấp thêm nhiệm vụ cho Công an thành phố để tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, phân luồng hướng dẫn giao thông trên 2 tuyến quốc lộ, nhất là tại các “điểm đen”. Ngoài ra, cũng tập trung nguồn lực để tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó Uông Bí vẫn cần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước của các ngành chức năng và hơn hết phải tổ chức một cách sâu rộng, thường xuyên cuộc vận động xây dựng “văn hoá giao thông” nhằm chuyển biến ý thức chấp hành quy định giao thông đến từng cá nhân, gia đình, khu dân cư cụ thể.

Đồng chí Đặng Mạnh Hà, Chánh thanh tra giao thông, Sở Giao thông - Vận tải: “Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT”

Hưởng ứng “Năm ATGT 2012”, ngay từ đầu tháng 12-2011, Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải đã chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2012. Kế hoạch này thực hiện mục tiêu phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông vận tải; phát hiện những sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải và các cơ quan quản lý nhà nước kịp thời có các biện pháp khắc phục; phát huy nhân tố tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý Nhà nước. Trước mắt, ngay trong tháng 1-2012 đơn vị sẽ triển khai các hoạt động liên quan đến trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán. Chúng tôi luôn hy vọng và tin tưởng với sự chỉ đạo sâu, rộng và sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, năm 2012 sẽ thực sự tạo được bước chuyển biến lớn trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Thượng tá Lê Đức Hiền, Phó Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh: “Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT”

Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2012”, chúng tôi vẫn tiếp tục thiết lập trật tự kỷ cương ATGT với khẩu hiệu “Tích cực hưởng ứng năm ATGT” để tuyên truyền đến người tham gia giao thông tuân thủ tốc độ khi lái xe, điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường, nói “không” với uống rượu, bia khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy...

Đợt ra quân lần này có ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần tạo chuyển biến nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, vai trò của chính quyền địa phương trong giải toả vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, đường thuỷ cũng được đề cao, từ đó có nhiều cách xây dựng các phương án phục vụ Tết. Chúng tôi sẽ huy động mọi lực lượng, phối hợp với cảnh sát trật tự, lực lượng dân phòng, đoàn thể tham gia hướng dẫn, giải toả hành lang, xử lý phương tiện vi phạm.

Đồng chí Hoàng Kiên Trung, Bí thư Huyện Đoàn Bình Liêu: “Tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ”

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn huyện Bình Liêu đã tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT. Năm “An toàn giao thông 2012” này, tuổi trẻ Bình Liêu cùng với Đoàn Thanh niên toàn tỉnh quyết tâm phát huy vai trò là lực lượng xung kích đi đầu, gương mẫu và tích cực hơn nữa để thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông”; là tuyên truyền viên tích cực giúp chuyển biến nhận thức và hành động của những người xung quanh, từ gia đình tới cộng đồng dân cư, qua đó góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông ở huyện nói riêng, trong tỉnh nói chung.

Đồng chí Nguyễn Anh Thương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hồng Hà (TP Hạ Long): “Phải tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân”

Địa bàn phường Hồng Hà có trục đường 18A chạy qua với chiều dài khoảng 3km, rất đông phương tiện giao thông qua lại và số lượng các hộ kinh doanh buôn bán hai bên đường cũng ngày một gia tăng. Hàng năm, lực lượng dân quân, công an, trật tự viên Ban bảo vệ dân phố đều phối hợp và tổ chức các đợt xuống đường đảm bảo trật tự đô thị, chấn chỉnh trật tự lòng đường, vỉa hè, nơi buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng v.v.. Tuy thời gian xuống đường liên tục, tuyên truyền cũng đã nhiều nhưng ý thức của một bộ phận người dân còn kém, đoàn vừa đi thì bà con lại lấn chiếm vỉa hè, lòng đường mưu sinh, hoặc người dân không thấy lực lượng túc trực tuần tra lại vi phạm Luật Giao thông, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm v.v.. Trong năm 2012, chúng tôi tiếp tục xây dựng kế hoạch phối hợp đảm bảo an toàn giao thông, chú trọng đến việc tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở những trường hợp vi phạm.
PV-Báo QN

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,2,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,2,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,2,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Hưởng ứng lễ phát động “Năm an toàn giao thông 2012”
Hưởng ứng lễ phát động “Năm an toàn giao thông 2012”
http://www.baoquangninh.com.vn/dataimages/201201/original/images622408_Giao_thong_5.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2012/01/huong-ung-le-phat-ong-nam-toan-giao.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2012/01/huong-ung-le-phat-ong-nam-toan-giao.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy