tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Trinh sát trẻ được đề nghị làm cha đỡ đầu của nạn nhân buôn người

Sinh năm 1984 nhưng Trung úy Nguyễn Việt Dũng đã có thâm niên nhiều năm phá các vụ án liên quan đến buôn bán phụ nữ và trẻ em. Anh nói với t...

Sinh năm 1984 nhưng Trung úy Nguyễn Việt Dũng đã có thâm niên nhiều năm phá các vụ án liên quan đến buôn bán phụ nữ và trẻ em. Anh nói với tôi: Đằng sau mỗi vụ án đều có một câu chuyện vui có, buồn có. Mỗi khi thấy được giọt nước mắt hạnh phúc khi đoàn tụ với người thân của các nạn nhân, ta mới có thể thấy hết ý nghĩa của những công việc mình đang làm.Với nhiều bạn đọc, một cô gái bị lừa bán qua biên giới hay một đứa trẻ được trả về với gia đình chỉ là những dòng thông tin khô khan trên báo. Những dòng thông tin ấy trôi qua hàng ngày trong đời sống của chúng ta và nhanh chóng bị lấp chìm trong hàng ngàn những thông tin khác nữa. Và nỗ lực của những người làm báo chúng tôi, là kể lại cho quý vị độc giả những câu chuyện rất người đằng sau những dòng thông tin khô khan ấy.
Kết quả đau lòng của câu chuyện tình dang dở
Do đặc trưng có đường biên và cửa khẩu quốc tế tiếp xúc với nước ngoài, Quảng Ninh là một trong những địa bàn phức tạp về tội phạm trật tự xã hội nói chung và tội phạm buôn bán trẻ em nói riêng. Năm 2010, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệt phá thành công nhiều đường dây buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới. Vào đầu tháng 5 năm 2010, tại đường biên thuộc phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái, lực lượng Công an đã bắt quả tang hai người phụ nữ đang cố vượt biên qua sông Ka Long, đưa một bé trai khoảng 10 ngày tuổi sang Trung Quốc.
Hai nghi phạm là hai chị em Phạm Thị Loát và Phạm Thị Lượt. Qua đấu tranh khai thác, Loát khai nhận do lấy chồng Trung Quốc nhưng không có con nên nhờ em gái tìm mua trẻ sơ sinh để nuôi. Đúng thời điểm này, Lượt quen biết với một cô gái có tên là Thanh Nga ở Trảng Bom - Đồng Nai sắp sinh con nhưng không muốn nuôi nên đã gạ gẫm trả 20 triệu đồng cho Thúy đẻ nhận cháu bé về nuôi. Trên đường đưa bé trai từ Việt Nam sang Trung Quốc, hai chị em Lượt, Loát đã bị và bắt giữ.
Đằng sau những dòng thông tin khô khốc trên, lại là một câu chuyện tình buồn không có kết thúc đẹp. Trước đó, Thanh Nga quen biết và đem lòng yêu một chàng trai mãi tận xứ Tây Ninh. Thế nhưng, mối lương duyên của đôi trẻ bị cả hai bên gia đình kịch liệt phản đối. Nguyên nhân một phần là do khoảng cách địa lý giữa hai gia đình khá xa nhưng lớn hơn nữa là do Nga theo công giáo còn chàng trai kia theo một tôn giáo khác.
Dù đã dùng mọi cách để thuyết phục nhưng cả hai vẫn không vượt qua nổi định kiến của hai gia đình. Không những không đến được với nhau, hai gia đình còn tìm mọi cách để ngăn trở. Chàng trai bị bố mẹ bắt sang Campuchia làm ăn còn Nga thì cũng bị bố mẹ ngăn cản không cho gặp gỡ với người yêu. Mọi chuyện sẽ thật an lành nếu như sau khi người yêu đã qua bên kia biên giới, Nga phát hiện mình đã mang trong mình dòng máu của anh.
Vì đứa con đã quá lớn nên Nga không thể phá thai nên cô quyết định thông báo với gia đình và sẽ sinh con ở nhà. Thế nhưng khi biết được thông tin này, bố đẻ của cô vô cùng tức giận. Ông cảm thấy xấu hổ với bà con và quyết định đuổi cô ra khỏi nhà và tuyên bố: "Nếu cô không cho đi đứa con hoang này thì cô sẽ không được phép trở về nhà và ông sẽ không bao giờ nhận cô là con nữa".
Quá đau đớn, Nga tìm đến cô nhi viện ở Đồng Nai để xin nơi tá túc trong thời gian chờ sinh con. Đúng thời gian này, Nga quen với Phạm Thị Lượt. Biết Nga không có khả năng nuôi con cũng không thể giữ đứa trẻ, Lượt đã nói với Nga xin nhận đứa trẻ đưa về quê Thanh Hóa làm con nuôi. Cả hai bên sẽ giữ liên lạc với nhau, bất cứ khi nào Nga muốn ra Thanh Hóa thăm con đều có thể điện thoại cho Lượt mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Lượt còn hứa với Nga sẽ bồi dưỡng cô 20 triệu đồng để trang trải chi phí trong quá trình sinh nở. Sau khi Nga đồng ý, Lượt đã điện thoại cho chị gái Phạm Thị Loát thông báo tình hình. Là hẹn khi sinh con sẽ quay trở về Việt Nam để đón đứa bé.
Trong thời gian này, dù đã hứa hẹn với Phạm Thị Lượt nhưng thực lòng Nga không muốn cho đi đứa con mà mình dứt ruột đẻ ra. Cô nhiều lần xin cô nhi viện nuôi đứa bé giúp cô một thời gian, đến khi nào điều kiện ổn định trở lại cô sẽ quay trở lại đón cháu bé. Thế nhưng cô nhi viện đã không thể chấp nhận lời đề nghị của Nga vì theo quy định, đứa trẻ chỉ được nhận vào cô nhi viện khi không còn bố mẹ hoặc bị bỏ rơi mà không biết tung tích bố mẹ. Nga cùng mẹ đẻ cũng lặn lội về tận Tây Ninh đến gặp gia đình của người yêu mong họ nhận cháu - dòng máu của con trai họ nhưng họ đã thẳng thừng từ chối. Quá ê chề, Nga nuốt nước mắt quay trở lại cô nhi viện để chờ ngày lâm bồn.
Ngay sau khi Nga sinh một cậu con trai kháu khỉnh nặng hơn 3kg, Phạm Thị Loát đã có mặt ở Đồng Nai để chuẩn bị đón đứa bé mang đi. Phạm Thị Loát ở trọ trong một khách sạn ở Biên Hòa và chờ đợi Loát đưa Nga cùng đứa bé tới. Lúc này, Nga vẫn bịn rịn với con và muốn được cùng hai chị em Lượt, Loát ra Thanh Hóa xem điều kiện ăn ở như thế nào để có thể yên tâm hơn và cũng biết đường xá sau này tiện ra thăm con. Lượt và Loát khuyên nhủ Nga nên ở nhà chăm sóc sức khỏe chứ không nên đi xa vì mới sinh còn yếu. Hai chị em cũng đưa nốt cho Nga số tiền còn thiếu rồi nhanh chóng bế đứa trẻ chưa đầy 10 ngày tuổi đi ngược ra Bắc.
Trên đường tìm cách vượt biên trái phép qua sông Ka Long, Phạm Thị Loát đã bị Công an Móng Cái bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, hai chị em đã nhanh chóng khai nhận hành vi của mình. Đứa bé được tạm thời đưa vào Trung tâm chăm sóc và bảo trợ trẻ em Quảng Ninh.
Nước mắt đoàn viên và nụ cười trinh sát trẻ
Vài ngày sau vụ án, Trung úy Nguyễn Việt Dũng (Cán bộ điều tra phụ trách trực tiếp vụ án - PV) nhận được điện thoại của một người phụ nữ trẻ. Sau một hồi ấp úng, cô nhận là mẹ của cháu bé trong vụ án. Cô biết được thông tin thông qua báo chí và hết sức bất ngờ khi biết tin con mình bị đưa qua Trung Quốc chứ không phải đưa về Thanh Hóa làm con nuôi. Cô cũng bày tỏ mong muốn nhận lại đứa con của mình vì bây giờ cha cô đã hiểu và tha thứ cho cô. Ông cũng mong muốn đón cháu ngoại về nuôi dưỡng chăm sóc.
Trung úy Nguyễn Việt Dũng đã đề nghị cô gái ra làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh để làm rõ nội dung vụ việc cũng như đối chất với hai chị em can phạm Phạm Thị Lượt, Phạm Thị Loát. Sau khi hoàn thành phần điều tra, đối chất, hai bị can đã nhận sai lầm, đứa trẻ đã được trả về với mẹ trong niềm hạnh phúc đến rơi nước mắt của những người chứng kiến.
Anh Dũng vẫn còn nhớ nguyên vẹn hình ảnh bụ bẫm của đứa trẻ sơ sinh mới 10 ngày tuổi. Anh bảo: "Trộm vía, dù xa mẹ nhưng cháu bé rất ngoan và ăn rất khỏe. Khi gặp lại mẹ, cháu mới hai tháng tuổi nhưng đã được hơn 7kg rồi". Hiện nay, gia đình cháu bé vẫn giữ liên lạc với anh. Họ rất cảm kích vì anh và các chiến sĩ Công an Quảng Ninh đã tìm lại được giọt máu của gia đình họ. Có lần, Nga còn xin phép đề nghị anh Dũng trở thành cha đỡ đầu cho cháu bé nhưng anh Dũng đã từ chối. Anh cho biết, đó là nhiệm vụ mà người chiến sĩ Công an nhân dân phải làm chứ không có gì to tát cả.
Trong vụ án này, bản thân mẹ của cháu bé cũng có thể bị khởi tố với tội danh "bán trẻ em" vì trên thực tế, Nga đã nhận 20 triệu đồng từ can phạm của vụ án. Tuy nhiên, pháp luật bên cạnh lý còn có cả tình người nên tội danh của Nga không bị khởi tố. Thế nhưng, bài học này sẽ theo cô đến hết cuộc đời và nó còn là bài học chung cho những cô gái mới lớn khác.
Hiện nay, hai bị can Phạm Thị Loát, Phạm Thị Lượt đã phải lĩnh hậu quả cho hành vi buôn bán trẻ em qua biên giới của mình. Những giọt nước mắt ăn năn đã quá muộn màng. Trung úy Nguyễn Việt Dũng nói với tôi, anh muốn thông qua báo chí nhắn nhủ tới những người có nhu cầu nhận con nuôi hãy thông qua chính quyền làm thủ tục nhận con một cách hợp pháp để không rơi vào vòng lao lý như Loát và Lượt.
Có thể câu chuyện trên đây cũng sẽ trôi qua tâm trí của quý vị độc giả giống như hằng hà sa số những thông tin khác trên mặt báo mỗi ngày. Thế nhưng với những chiến sẽ Công an nhân dân, những nụ cười, những giọt nước mắt đoàn viên hạnh phúc của những người thân với nạn nhân sẽ là động lực để họ nỗ lực nhiều hơn nữa để mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.
Với những người làm báo như tôi, việc hầu chuyện quý vị độc giả là một cách để chúng tôi đến gần với quý vị độc giả hơn. Và hơn thế nữa, chúng tôi cũng hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng soi mình vào những câu chuyện này để hết sức tránh rơi vào tình cảnh tương tự. Vì thực lòng, ai trong chúng ta cũng tin vào cái đẹp, cái thiện và cuộc đời này sẽ tươi sáng hơn khi tất cả chúng ta cùng nỗ lực vì những điều thiện, vì những cái đẹp ấy.

*Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi

nguồn: Baomoi.vn

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,2,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,2,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,2,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Trinh sát trẻ được đề nghị làm cha đỡ đầu của nạn nhân buôn người
Trinh sát trẻ được đề nghị làm cha đỡ đầu của nạn nhân buôn người
http://static.baomoi.vn/Uploaded/2011_09_06/104/6947936.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2011/09/sang-ngay-792011-thanh-pho-mong-cai-so.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2011/09/sang-ngay-792011-thanh-pho-mong-cai-so.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy