tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Mô hình phát huy hiệu quả công tác tiếp dân

Trụ sở tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh (Thanh tra)- Mô hình tổ chức và hoạt động khoa học, trang thiết bị hiện đại là 2 điểm dễ nhận thấy...
Trụ sở tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh

(Thanh tra)- Mô hình tổ chức và hoạt động khoa học, trang thiết bị hiện đại là 2 điểm dễ nhận thấy nhất khi lần đầu đến Trụ sở Tiếp công dân (TCD) của tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh đang là một trong những tỉnh dẫn đầu về việc thực hiện nghiêm túc Đề án Đổi mới công tác TCD.


Cùng lúc tiếp được 100 công dân


Ngày 1/4/2011, Trụ sở TCD được xây mới của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh chính thức đi vào hoạt động. Trụ sở được thiết kế nằm liền kề với trụ sở làm việc của Thanh tra tỉnh và đối diện với trụ sở của UBND tỉnh.

Việc xây dựng Trụ sở TCD là một trong nhiều nội dung của kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Đổi mới công tác TCD do UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành. Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, Trụ sở mới thực sự trở thành một điểm sáng trong triển khai nội dung Đề án Đổi mới công tác TCD.

Ông Nguyễn Đức Quản, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc thiết kế mô hình Trụ sở TCD không phải là ngẫu nhiên. Để có được mô hình trụ sở như hiện nay, Thanh tra tỉnh đã phải đi thực tế, khảo sát từ rất nhiều mô hình của các tỉnh, TP trong cả nước. Có lẽ vì thế, mô hình Trụ sở TCD tỉnh Quảng Ninh đã tỏ rõ ưu thế của mình khi đi vào hoạt động.

Ưu thế đầu tiên phải kể đến có lẽ là thiết kế phòng chờ dành cho công dân tới khiếu kiện với diện tích sàn 300m2. Đây là niềm mơ ước của hầu hết các trụ sở TCD trên toàn quốc. Phòng chờ là nơi đầu tiên đón TCD nên được bố trí có thể tiếp được 100 người một lúc với bàn ghế, trang thiết bị hiện đại. Mặt trong của phòng chờ có bố trí bảng điện tử lớn hiển thị danh sách công dân đến trụ sở theo thứ tự. Công dân có thể tự theo dõi để biết đã đến lượt mình và vào gặp cán bộ tiếp dân.

Ngoài ra, đây cũng là nơi được bố trí hệ thống camera nhiều nhất, với 2 loại camera của trụ sở và của lực lượng Công an tỉnh. Mục đích của việc lắp camera nhằm quản lý mọi động thái của người dân khi tới trụ sở. Nếu có bất thường, lực lượng bảo vệ của trụ sở cũng như công an có thể triển khai kịp thời. Hình ảnh quay từ camera sẽ được phát trực tiếp trên màn hình lớn để công dân có thể nhìn thấy được nên cũng phần nào giảm bớt tình trạng lộn xộn, gây mất trật tự tại nơi TCD như trước kia.

Hệ thống trần nhà của trụ sở được thiết kế bằng chất liệu hợp kim, cách âm nên chống ồn rất tốt. Mặc dù người dân bức xúc, gây mất trật tự phía dưới nhưng không hề làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của cán bộ các phòng lân cận trong trụ sở. “Trước đây, mỗi khi công dân đến khiếu nại, đặc biệt là những vụ việc đông người thì luôn làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn cơ quan. Người dân to tiếng, gây gổ khiến các bộ phận đều bị ảnh hưởng. Thế nhưng, từ khi ra trụ sở mới, điều này đã hoàn toàn được khắc phục. Các cán bộ, nhân viên do đó rất yên tâm trong công tác chuyên môn của mình”, ông Quản cho biết.

Đối thoại trực tuyến

Với mục đích có thể đón tiếp được tối đa số lượng công dân tới cùng một lúc, Trụ sở TCD tỉnh Quảng Ninh đã thiết kế hẳn 3 phòng tiếp dân. Phòng tiếp đầu tiên được bố trí ngay tại phòng chờ, phòng tiếp thứ hai nhỏ hơn ở tầng hai và đặc biệt nhất là phòng TCD của lãnh đạo tỉnh được thiết kế sâu bên trong.

Nhằm thực hiện nghiêm chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm của chủ tịch UBND các cấp và thủ trưởng các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh trong công tác TCD, tại Quảng Ninh, ngày 15 hàng tháng được ấn định là ngày tiếp của lãnh đạo tỉnh. Trước đó, vào ngày 14, những vụ việc khó, nổi cộm, phức tạp sẽ được bộ phận chức năng tổng hợp và báo cáo lãnh đạo tỉnh. Qua đó, lãnh đạo tỉnh sẽ tùy theo tính chất của từng vụ việc, chọn điểm những vụ việc để đối thoại với người dân vào ngày hôm sau.

Dẫn tôi tới một phòng làm việc được thiết kế rất cẩn thận với bàn làm việc thiết kế theo kiểu bàn quây hình chữ nhật, 2 màn hình lớn được đặt chìm xuống so với hệ thống bàn, mặt màn hình hướng về phía người tiếp, ông Lê Anh Đài, Trưởng phòng TCD tỉnh giới thiệu: Những màn hình này được kết nối trực tiếp với hệ thống camera phía bên ngoài phòng chờ. Như vậy, mặc dù không xuất hiện ở phòng chờ, lãnh đạo tỉnh vẫn có thể quan sát được không khí toàn cảnh bên ngoài phòng chờ. Nếu nhận thấy có những vụ việc bức xúc, cán bộ không tự giải quyết được, lãnh đạo tỉnh có thể yêu cầu để người dân vào đối thoại trực tiếp.

Không chỉ có thế, 2 màn hình này cũng được kết nối trực tuyến với 14 huyện, thị trong tỉnh. Như vậy, vào ngày 15 hàng tháng, 2 màn hình trên sẽ được kích hoạt trực tuyến. Lãnh đạo của 14 huyện, thị trên địa bàn tỉnh sẽ phải trực vào ngày hôm đó để cùng tiếp và giải quyết các thắc mắc của công dân với lãnh đạo tỉnh. Đây là một trong những điểm rất mới và cũng rất hiệu quả mà tỉnh Quảng Ninh đã làm được. Thay vì mỗi khi tiếp 1 vụ việc, lãnh đạo tỉnh lại phải yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo bằng văn bản hoặc qua điện thoại, thì nay, với hệ thống trực tuyến, chỉ cần bấm nút, ngay lập tức lãnh đạo các huyện, thị có vụ việc người dân khiếu tố đều có thể báo cáo tình hình, tiến trình giải quyết vụ việc lên lãnh đạo tỉnh. Từ đó, không chỉ rút ngắn thời gian mà còn khiến cho việc đối thoại với người dân đơn giản và chính xác hơn, giúp lãnh đạo tỉnh đưa ra những chỉ đạo chính xác. Việc tiếp cận thông tin, trao đổi thông tin do đó cũng kịp thời, nhanh chóng hơn rất nhiều. “Chỉ cần bấm nút trực tuyến là có thể trả lời được ngay những thắc mắc của người dân, bởi nhiều khi người dân có tâm lý giấu những điều bất lợi về phía mình mà chỉ nói rằng địa phương không giải quyết gì. Nhưng nay, nhờ có trực tuyến, trực tiếp với lãnh đạo huyện, thị, lãnh đạo tỉnh sẽ trả lời ngay là đã giải quyết hay chưa và đã giải quyết đến đâu”, ông Đài nói.

Từ khi có trụ sở mới với hệ thống trực tuyến, nhiều vụ việc đã được giải quyết theo hình thức “đấu tranh” ngay tại chỗ, rất thuận lợi cho dân và cho lãnh đạo. Việc đối chất thực hiện nhanh chóng, hiệu quả tăng rõ rệt. Đó là do không phải chờ đợi báo cáo, không phải ra văn bản trả lời, dứt điểm nhanh nhiều vụ việc.

Bên cạnh đó, trụ sở cũng lắp đặt hệ thống thang máy phục vụ đối tượng công dân là người tàn tật, gặp khó khăn trong vấn đề lên xuống cầu thang. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với công dân đến trụ sở. Đội ngũ cán bộ của Trụ sở TCD tỉnh cũng được tập huấn để luôn có thái độ đúng mực khi TCD. Riêng ngày 15 hàng tháng, do là ngày tiếp của lãnh đạo tỉnh nên lượng công dân đổ về luôn rất lớn. Nắm bắt được điểm này, trụ sở đã bố trí một đội ngũ phục vụ vệ sinh riêng, làm việc liên tục nhằm luôn giữ được môi trường sạch sẽ, nghiêm túc của cơ quan.

Ông Lê Anh Đài cho biết, mặc dù mới chỉ đi vào hoạt động được hơn 2 tháng, nhưng mô hình Trụ sở TCD mới đã phát huy được hiệu quả rõ nét, đặc biệt là trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 vừa qua. Ngay trước thềm bầu cử, hàng trăm hộ dân từ Hải Hòa, Móng Cái đã kéo lên trụ sở để đòi gặp lãnh đạo. Trước đây, người dân đông thế, không đủ chỗ chờ nên thường ngồi la liệt ra hè đường gây mất trật tự và mỹ quan đô thị. Nhưng, với trụ sở mới, người dân đã được ngồi tại phòng chờ, có bàn ghế đầy đủ nên không khí rất trật tự, không có gây rối, ồn ào như trước.

Công tác trao đổi thông tin tốt hơn cũng giúp các cán bộ tiếp dân nhàn hơn. Có thông tin khiến việc giải quyết bức xúc của dân nhanh chóng. Trước đây, nhiều khi người dân đến khiếu kiện, nhưng cán bộ tiếp dân chưa tiếp xúc kịp thời nên khó khăn trong việc giải thích, thuyết phục người dân. Nhưng nay, với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cùng điều kiện vật chất, trang thiết bị hiện đại, công tác TCD của tỉnh Quảng Ninh đã đạt nhiều chuyển biến tích cực. Bằng chứng là, trong dịp bầu cử vừa qua, tình hình trật tự trong toàn tỉnh đã được bảo đảm. Tất cả 14 huyện, thị đều không xảy sự cố nào liên quan đến việc người dân bức xúc, khiếu kiện làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Khánh Linh

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,1,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,1,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,1,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Mô hình phát huy hiệu quả công tác tiếp dân
Mô hình phát huy hiệu quả công tác tiếp dân
http://www.thanhtra.com.vn/Portals/0/users/cuoithangtung/072011/Truso.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2011/07/mo-hinh-phat-huy-hieu-qua-cong-tac-tiep.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2011/07/mo-hinh-phat-huy-hieu-qua-cong-tac-tiep.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy