tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Móng Cái: Du lịch Móng Cái trong tương lại

Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị xã Móng Cái giai đoạn 2007 đến 2025 và tầm nhìn ngoài 2025 được UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý...

Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị xã Móng Cái giai đoạn 2007 đến 2025 và tầm nhìn ngoài 2025 được UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý dự án II làm chủ đầu tư và Viện Quy hoạch Đô thị & Nông thôn (Bộ Xây dựng) làm đơn vị tư vấn nghiên cứu lập quy hoạch. Đây là một bước đi quan trọng, có ý nghĩa quan trọng nhằm định hướng cho việc xây dựng và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội của Móng Cái, một đô thị lớn của tỉnh ta trong tương lai. 


Mặc dù những người tham gia xây dựng đã có nhiều cố gắng để thể hiện những đường nét cơ bản của một đô thị mới và những người có trách nhiệm cũng đã xem xét bổ sung nhiều lần, nhưng nếu ai có điều kiện tiếp cận với Đồ án nói trên vẫn không khỏi băn khoăn về một số nội dung đã được đưa ra, đặc biệt là những nội dung liên quan đến định hướng phát triển Du lịch.

Băn khoăn đầu tiên nằm ngay tại phần đánh giá tiềm năng phát triển du lịch. Theo các nhà điều chỉnh quy hoạch, khu vực Trà Cổ - Bình Ngọc, với bãi biển cát trắng rộng dài tới 17 km, độ dốc thoải, môi trường trong lành, hệ sinh thái đa dạng còn khá hoang sơ, được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp của cả nước và được kết luận là rất thích hợp để phát triển du lịch sinh thái. Đến phần định hướng phát triển không gian xã Bình Ngọc, khu vực Trà Cổ - Bình Ngọc lại được định hướng phát triển thành khu du lịch sinh thái biển và cũng tại phần này, liên quan đến việc định hướng phát triển cho phần diện tích đất thuộc xã Hải Xuân (Dành cho việc xây dựng khu đô thị sinh thái hồ Mắn Thí), khu vực Trà Cổ - Bình Ngọc lại được định hướng phát triển thành khu du lịch biển... Rõ ràng, với những tên gọi, nội dung, mục tiêu phát triển khác nhau cho cùng một địa danh như trên (Cho dù phần nào đó có sự bao hàm, lồng ghép...) nhưng nó vẫn khiến người ta băn khoăn bởi những người xây dựng đồ án quy hoạch đã không xác định được mục tiêu tổng quát và nhất quán cho khu vực này.

Sự thiếu nhất quán nói trên còn được bộc lộ rõ hơn trong phần định hướng tổ chức không gian khu đô thị Trà Cổ - Bình Ngọc. Với tiêu chí lấy du lịch biển làm trọng tâm phát triển du lịch của thị xã, khu vực Trà Cổ - Bình Ngọc sẽ tiếp tục phát triển thành Trung tâm dịch vụ du lịch. Như vậy, trên cùng một địa danh Trà Cổ - Bình Ngọc nhưng có tới 4 định hướng phát triển du lịch khác nhau?

Tiêu điểm của sự thiếu nhất quán trong định hướng này được thể hiện tại phần 4.2.2/ Phân khu chức năng đô thị (Mục C/ Các khu du lịch - trang 29). Tại đây, Trà Cổ lại được định hướng phát triển du lịch biển với những chức năng như sau: Bảo tồn tối đa cảnh quan thiên nhiên và môi trường sinh thái của khu vực, phát triển du lịch sinh thái biển. Trên nền tảng của các làng dân cư hiện trạng quy hoạch phát triển mô hình làng sinh thái du lịch ven biển để người dân tham gia làm dịch vụ du lịch...

Đã từ lâu, tên gọi Trà Cổ đồng nghĩa với một khu du lịch nơi địa đầu vùng Đông - Bắc của Tổ quốc, nằm trong tổng thể liên hoàn của một đô thị vùng biên năng động, có tốc độ giao lưu hội nhập quốc tế nhanh mà chỉ được định hướng phát triển chức năng du lịch như trên thì quả thật còn rất sơ sài và có thể nói là thiếu chính xác.

Băn khoăn lớn hơn nữa đối với quy hoạch phát triển du lịch trong đồ án điều chỉnh này là toàn bộ ý tưởng về phân khu chức năng cho các khu du lịch tại Móng Cái được thể hiện trên 6 nội dung thì có tới 4 nội dung được ưu tiên hàng đầu chuyên về khai thác loại hình du lịch sinh thái. Định hướng phân khu chức năng như vậy hoàn toàn mâu thuẫn với phần trình bày trước đó (Trang 26) do chính các tác giả đưa ra: lấy du lịch biển là trọng tâm phát triển du lịch của thị xã.

Với những gì đã thể hiện, có thể nhận thấy những người xây dựng đồ án điều chỉnh quy hoạch này chưa hề đưa ra được định hướng chiến lược cho việc phát triển tổng thể du lịch trên địa bàn cũng như còn rất lúng túng và thiếu nhất quán trong việc định hướng phát triển không gian du lịch. Trong phần xác định chức năng của từng khu vực, những người xây dựng đồ án đã quá nhấn mạnh vai trò của du lịch sinh thái nhưng lại bỏ quên những tài nguyên du lịch cơ bản nhất và những đặc trưng phát triển điển hình của thị xã Móng Cái trong tương lai. Chính vì vậy, định hướng phân khu chức năng nói trên hình như sẽ phù hợp hơn khi nói về Vườn Quốc gia Bái Tử Long - Vân Đồn và quần thể Yên Tử - Uông Bí (?).

Để định hướng chính xác cho việc phát triển các loại hình du lịch, gắn liền với quy hoạch quỹ đất xây dựng các công trình, dự án có liên quan, thiết nghĩ cần phải quan tâm tới những tài nguyên, những tiềm năng phát triển du lịch của địa phương và những tiêu chí, những đặc trưng của đô thị Móng Cái trong tương lai. Dưới góc độ du lịch, bất kỳ một chuyên gia nào cũng không thể bỏ qua vai trò nổi bật và là đặc trưng lớn nhất của Móng Cái là bãi biển Trà Cổ với không gian trải dài 17 km. Chính vì vậy, các loại hình du lịch biển như tắm biển, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao biển v.v.. phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, do tác động của thời tiết lạnh trong mùa đông, các dự án phát triển du lịch tại Móng Cái cần được tính toán kỹ để khắc phục tính mùa vụ. Theo đó, cơ hội phát triển các loại hình du lịch tham quan, nghiên cứu văn hoá, lịch sử và du lịch sinh thái có thể được khai thác quanh năm gắn liền với địa danh “Địa đầu Tổ quốc”, hệ thống các di tích lịch sử văn hoá có giá trị và các tiềm năng phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn.

Đặc biệt; việc điều chỉnh quy hoạch với tầm nhìn đến ngoài năm 2025 sẽ phải nhìn nhận thị xã Móng Cái như một đô thị lớn (Thành phố trực thuộc tỉnh) với đầy đủ những đặc thù của một trung tâm thương mại vùng biên, có cửa khẩu quốc tế giao lưu trực tiếp với một quốc gia phát triển năng động nhất thế giới. Đô thị ấy phải là một đô thị hiện đại, mang tính quốc tế và tính hội nhập cao. Đây chính là những yếu tố quan trọng nhất, quyết định xu hướng phát triển của các loại hình du lịch, dịch vụ trên địa bàn. Những tiêu chí nói trên tất yếu sẽ đi liền với việc cần phải quy hoạch xây dựng những cơ sở dịch vụ và những thiết chế phù hợp cho một đô thị mang tính Động hơn là một đô thị Tĩnh. Nói cách khác, Móng Cái phải là một đô thị mang tính đối ngoại, năng động. 

Trên cơ sở ấy, Móng Cái thực sự cần có thêm các công trình kiến trúc hiện đại để tổ chức các loại hình du lịch hội chợ, hội nghị, hội thảo mang tầm quốc tế; xây dựng trung tâm tổ chức các sự kiện quốc tế với hệ thống dịch vụ chất lượng cao; phát triển các trung tâm thương mại, tài chính, dịch thuật và các loại hình vui chơi giải trí công nghệ hiện đại v.v... Đi kèm với những yếu tố trên là những công trình văn hoá lớn, diện mạo đô thị hiện đại và môi trường được đảm bảo phát triển bền vững. 

Còn nhớ, để định hướng cho chiến lược phát triển du lịch trên địa bàn, cách đây không lâu, chính những người làm du lịch tại Móng Cái đã đưa ra 4 loại hình phát triển đặc trưng dưới tên gọi rất ấn tượng là Tứ DU (Du Hải - Du Thị - Du Ngoại - Du Sơn). Cho tới hôm nay, định hướng phát triển nói trên hình như vẫn còn rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, Tứ Du nói trên cần được hiểu rộng hơn và bổ sung thêm những chức năng mới; đó là: Du Hải - Phát triển các loại hình du lịch biển: tắm biển, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao biển, sinh thái biển v.v... Du Thị - Mở rộng và thu hút các loại hình du lịch nội đô như thương mại, mua bán (Shoping); tham quan thành phố và các công trình văn hoá (City Tours); hội chợ, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế; các hoạt động vui chơi giải trí; các dịch vụ tài chính, ngân hàng, dịch thuật v.v... Du Ngoại - Phát triển du lịch lữ hành quốc tế như: Tổ chức các tour du lịch đường bộ, đường biển sang thị trường Trung Quốc, quá cảnh nước thứ ba và ngược lại; tổ chức đầu mối cung ứng các dịch vụ xuất nhập cảnh v.v... Và Du Sơn - Xây dựng và tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái: rừng - núi, rừng - hồ, rừng - biển, biển - đảo và cộng đồng... Thiết nghĩ đây là những gợi mở rất đáng lưu tâm khi xây dựng quy hoạch điều chỉnh chung cho thị xã Móng Cái trong việc định hướng phát triển du lịch!

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,2,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,2,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,2,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Móng Cái: Du lịch Móng Cái trong tương lại
Móng Cái: Du lịch Móng Cái trong tương lại
http://datviettour.com.vn/Userfiles/bozz/070111021601_dulich_mongcai.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2011/06/mong-cai-du-lich-mong-cai-trong-tuong.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2011/06/mong-cai-du-lich-mong-cai-trong-tuong.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy