tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Cận cảnh quy trình làm trứng giả của Trung Quốc

Với sự ra đời của công nghệ làm trứng gà giả tràn lan trên các trang mạng ở Trung Quốc khiên các con gà mái sắp hết thời được trọng dụng. T...

Với sự ra đời của công nghệ làm trứng gà giả tràn lan trên các trang mạng ở Trung Quốc khiên các con gà mái sắp hết thời được trọng dụng.
Tràn lan quảng cáo 'dạy làm trứng gà giả'
Trong thời gian gần đây, có rất nhiều cá nhân cũng như các công ty đăng quảng cáo chuyển giao công nghệ làm trứng gà 'y như thật' trên các diễn đàn, trang web tại Trung Quốc. Những công ty này thường viết quảng bằng những lời lẽ vô cùng hấp dẫn như: "ưu điểm là chi phí thấp, công nghệ đơn giản" và khi đem bán trên thị trường có thể làm "trắng đen lẫn lộn". Một số công ty quảng cáo còn tuyên bố thẳng chi phí sản xuất ra một quả trứng giả chỉ có 0,04 - 0,08 NDT, rẻ hơn gần chục lần so với giá một quả trứng gà thật bán lẻ.


Lòng đỏ trứng gà giả được cho vào khuôn
Một nhà báo Trung Quốc đã vào cuộc để tìm hiểu thực hư xung quanh những tin đồn về công nghệ làm giả tinh vi này.
Lần theo một địa chỉ trong một tờ quảng cáo, phóng viên đã liên lạc với một công ty làm trứng giả xin được 'mua' lại công nghệ. Văn phòng của công ty này chỉ có vẻn vẹn một chiếc bảng, hai chiếc máy tính cộng với 3 nhân viên.
Phóng viên điều tra viện cớ để người này dạy bà làm trứng giả trực tiếp, nhưng đã bị khước từ. Người chủ công ty đầu tiên viện lý do này nọ để từ chối và thuyết phục bà mua bộ đĩa CD đọc lời hướng dẫn và không quên hứa hẹn rằng, chúng không chỉ thuận tiện mà giá cũng rất phải chăng. Cuối cùng bà cũng đã mua 1 bộ dạy làm trứng giả gồm 2 đĩa với giá 500 NDT.
Với công ty thứ hai, người chủ có vẻ 'dễ tính hơn'. Để chứng minh công nghệ của mình tuyệt vời hơn hẳn công nghệ của các đối thủ khác, giám đốc công ty thứ 2 lấy ra hai quả trứng sống, lần lượt đập vào một chiếc bát và yêu cầu 'khách hàng' hãy quan sát kỳ tìm ra sự khác biệt của chúng.
Ngắm một hồi, người phóng viên thừa nhận rằng bà không thể tìm thấy sự khác biệt giữa hai quả trứng đó.
Thấy vậy, người đàn ông nọ rất lấy làm mừng, tự hào nói rằng trong số hai quả trứng đó có một quả là giả. Sau đó, anh ta bắt đầu ca ngợi không ngớt lời về công nghệ của mình rất tuyệt vời, nhưng kèm theo đó là giá thành chuyển giao sẽ hơi cao so với những đối thủ cạnh tranh khác, vào khoảng 1.200 NDT. Tuy nhiên, sau một hồi thương lượng, người chủ này quyết định giảm giá 'học phí' xuống còn 900 NDT.
Theo lời người ở công ty thứ 2, những loại nguyên liệu chủ yếu để làm trứng giả là: muối alginate (Sodium alginate, được tách từ gôm của cây tảo nâu), canxi cácbonnát (CaCO3), canxi ôxít (CaO, vôi tôi) mầu thực phẩm và sáp ong.
Sau đó, người này đã làm thử trứng giả cho phóng viên xem.
Quy trình sản xuất trứng giả


Làm lòng đỏ trứng gà giả
Phương pháp làm trứng gà giả gồm ba bước: Tạo lòng trắng, lòng đỏ; cố định lòng đỏ và đưa lòng đỏ vào trong lòng trắng; bọc vỏ cho trứng.
Người chủ lấy một cốc nước, cho alginate vào và khuấy đều. Sau đó, người đàn ông này đổ vào một chậu nhựa đã có bột trắng bên trong. Dung dịch này có độ dính giống như lòng trắng trứng gà thật. Để tạo lòng đỏ, họ lấy một ít dung dịch alginate cho thêm màu thực phẩm để tạo thành dung dịch có màu vàng chanh.
Tiếp đến ông ta đổ lòng đỏ trứng vào một chiếc khuôn hình tròn có đường kính tương đương với lòng đỏ trứng gà thật và nhúng thật nhanh qua nước sôi. Mặt ngoài của 'lòng đỏ trứng gà' nhanh chóng hình thành một màng định hình trong suốt. Khoảng 1 phút sau, 'lòng đỏ trứng gà' chính thức thành hình.
Đem lòng đỏ đặt lại vào dung dịch alginate trong một chiếc khuôn khác và đổ một lượng vừa phải dung dịch canxi clorua (chất có tính năng hút ẩm cao). Ngay lập tức, vùng alginate đó đông lại bên ngoài lòng đỏ tạo thành lòng trắng không màu. Mất vài phút, người ta đã có một quả trứng đã bỏ vỏ.
Bước cuối cùng được hoàn thành bằng cách dùng chỉ xuyên qua quả trứng gà giả chưa có vỏ, rồi nhúng vào hỗn hợp tạo vỏ trứng (điều chế từ sáp ong và canxi cácbonnát...) vài lần và làm khô vỏ ngoài bằng gió nhẹ trước khi cho cả quả trứng giả vào nước lạnh để rút chỉ và định hình, kết thúc quá trình làm ra quả trứng gà giả hoàn chỉnh.
Trong hai giờ được quan sát mẫu quá trình làm trứng, phóng viên đã mất 900 NDT.
Bản chất của trứng giả
Theo các chuyên gia, công thức làm giả lòng đỏ trứng giả được sử dụng nguyên liệu chính là Sodium alginate (cơ bản giống như sữa ong chúa). Khi thêm vào một lượng nhỏ canxi clorua cho vào trong alginate, nó biến thành dạng lỏng dính dính giống như trứng thật, nhưng nó không có hương vị như trứng thật.
Về cơ bản, các nguyên liệu này đều được phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm ở mức độ quy định nhằm để bảo đảm an toàn.


Theo các tài liệu hướng dẫn được phóng viên 'mua' của các công ty trên. Công thức làm trứng gà giả cần có tổng cộng 10 loại nguyên liệu gồm sodium alginate, gelatin, axit gluconic (phụ gia thực phẩm), lysine, màu thực phẩm...
Theo thông tin từ video này, nguyên liệu quan trọng nhất là alginate rồi đến gelatin để tạo lòng đỏ trứng có độ đông cao hơn so với lòng trắng trứng. Nếu muốn trứng có độ béo ngậy, có thể thêm một chút sữa.
Lợi nhuận khổng lồ


Trứng giả đem lại lợi nhuận gấp 4 lần cho người bán
1 kg chất alginate chỉ có giá 42 NDT có thể làm ra được 150 kg trứng giả và cộng thêm các chi phí phụ gia khác tính ra giá 1 kg trứng giả sản xuất ra chỉ tốn có 0,55 NDT trong khi giá trứng thật là 6,5 NDT/ kg.
Từ đó có thể tính ra giá của 1 quả trứng giả là khoảng 0,04-0,05 NDT và thường nó được bán sỉ với giá 0,1 NDT. Khi bán lẻ, người ta bán được với giá 0,5 NDT/quả - rẻ hơn trứng thật nhưng vẫn đem lại lợi nhuận khổng lồ.
Trung bình mất 3 - 4 phút để làm ra một quả trứng giả. Với những người có tay nghề cao thì quá trình này còn diễn ra nhanh hơn. Bởi vậy, nếu có một cơ sở sản xuất trứng giả với khoảng 100 lao động, thì số lượng trứng được làm ra mỗi ngày lên tới khoảng 3.000 - 4.000 quả.
Theo cách tính toán lời lãi như trên, thì một ngày, cơ sở sản xuất trứng giả này sẽ thu lời một số tiền không nhỏ và người bán lẻ còn có lãi gấp 4 lần người sản xuất.
Cách nhận biết trứng giả


Lòng đỏ trứng rơi xuống đất không bị vỡ mà còn nẩy lên như bóng
Để biết cách phân biệt trứng thật giả, phóng viên đã tìm tới Trung tâm kiểm tra chất lượng vật nuôi của tỉnh Giang Tô.
Một kỹ thuật viên tại đây cho biết, phương pháp phân biệt phổ biến nhất giữa trứng thật và giả là dựa vào độ cứng của vỏ trứng. Còn lòng đỏ trứng phải dùng tới máy móc hiện đại ở đây mới có thể phân biệt được. Còn có một cách khác nữa để phát hiện trứng giả là dùng acid amino, nhưng mỗi lần thử nghiệm bằng phương pháp này phải mất 300 NDT.
Thật không may, số trứng được lưu thông tại thị trường đến nay vẫn chưa có bộ phận đặc biệt nào giám sát và cho thử nghiệm.
Như do việc đi kiểm nghiệm trứng giả quá cao trong khi giá của 1 quả trứng chẳng đáng là bao, nhiều người đành lên mạng tìm kiếm các phương pháp truyền miệng của những người đã từng có kinh nghiệm 'dùng' trứng giả.
Theo kinh nghiệm của một số người dân Trung Quốc đã từng gặp phải trứng gà giả cho biết, lòng đỏ của quả trứng gà giả rất 'dai'. Thậm chí khi bị rơi xuống đất nó cũng không vỡ.
Một số người khác truyền đạt kinh nghiệm rằng, có thể phát hiện trứng giả bằng mắt thường nhờ đặc điểm trứng thật thường có một bong bong nhỏ ở bên trong, còn trứng giả lại không.
Ngoài ra, trứng giả khi đập ra có cảm giác hơi sánh và lắc, trông trứng không tươi. Khi để trứng lên tay, lòng trắng của nó trôi đi rất nhanh còn lòng đỏ thì bẫn nằm im.
Ngoài ra, khi chọc vào quả trứng thấy long trắng chảy vào bên trong long đỏ thì đích thị đó là trứng giả.

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,2,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,2,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,2,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Cận cảnh quy trình làm trứng giả của Trung Quốc
Cận cảnh quy trình làm trứng giả của Trung Quốc
http://vzone.vnn.vn/Resources/2010_12_30/36474/1.jpg
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2011/06/can-canh-quy-trinh-lam-trung-gia-cua.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2011/06/can-canh-quy-trinh-lam-trung-gia-cua.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy