tesst

Dịch vụ

Du Lịch Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

Chúng tôi chuyên phục vụ các tour du lịch Móng Cái - Đưa khách Việt Nam sang thăm quan du lịch : Đông Hưng, Vạn Vỹ, Thâm Quyến, Quế Lâm, N...

Những Nhân vật lịch sử Móng Cái

·                      Đào Phúc Lộc : Nhà tình báo ấy có tên do cha mẹ đặt là Đào Phúc Lộc. Khi hoạt động cách mạng, đồng đội gọi ông là Hoà...

·                     Đào Phúc Lộc :

Nhà tình báo ấy có tên do cha mẹ đặt là Đào Phúc Lộc. Khi hoạt động cách mạng, đồng đội gọi ông là Hoàng Minh Đạo, Năm Thu, Năm Đạo, Năm Đời, “Ông Bộ Đời”, Ba Bắc. Ông hy sinh vào đêm 24-12-1969 trong sự “im lặng”. Gần 30 năm sau, sự thật đã sáng tỏ. Ngày 10-8-1998, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ truy tặng ông danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

              Anh hùng Đào Phúc Lộc
Đào Phúc Lộc sinh ra trong một dòng họ có tiếng tăm mà cha ông là Đào Ngọc Khanh - một thầu khoán nổi tiếng ở đất Quảng Ninh - Hải Phòng đầu thế kỷ XX, với lời đồn “Vàng lấy thúng mà đong. Tiền lấy bao tải mà đựng”.

Sau cái chết bi thương của người mẹ, bốn anh em Đào Phúc Lộc được cha đưa về Hải Phòng sống, từ đây, cuộc đời của Lộc, cậu bé 7 tuổi bước sang một con đường mới.
Chị của Đào Phúc Lộc là Đào Hải làm giao liên bí mật của Khu ủy với phong trào vùng mỏ. Chỉ huy của chị là đồng chí Tô Hiệu. Sớm phát hiện ra tố chất thông minh của người thanh niên trẻ tuổi, đồng chí Tô Hiệu đã giác ngộ và kết nạp Đào Phúc Lộc vào Đảng cộng sản Việt Nam khi mới 16 tuổi. Căn nhà trọ của Hải và Lộc trở thành điểm liên lạc tạm thời của cơ quan bí mật Khu ủy năm 1936 - 1939 tại Hải Phòng.

Năm 1940, trong một chuyến đi công tác, Đào Phúc Lộc bị bắt, bị kết án tù hai năm và đưa về quản thúc 5 năm tại Móng Cái quê của ông. Chính tại đây Đào Phúc Lộc đã bộc lộ năng khiếu thiên bẩm của một nhà tình báo tài giỏi. Ông đã khôn khéo lừa bọn mật thám, vượt biên sang Trung Quốc để bắt liên lạc với tổ chức của Đảng và được đồng chí Trường Chinh trực tiếp giao nhiệm vụ xây dựng cơ sở ở Móng Cái; thành lập đường dây liên lạc hải ngoại từ Hải Phòng qua Móng Cái sang Quảng Đông, Quảng Tây, đưa cán bộ của Đảng ra nước ngoài hoạt động. Các đồng chí Hoàng Văn Thái, Hoàng Quốc Việt, Đào Chính Nam (chú ruột của Lộc) đã từng ra nước ngoài theo con đường này. Đào Phúc Lộc cũng là một trong những đảng viên lập Chi bộ đầu tiên của Móng Cái mang tên Trần Hưng Đạo do ông làm Bí thư; chủ trì thành lập huyện bộ Việt Minh Móng Cái và trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng ở đây.
Cách mạng Tháng Tám thành công, Đào Phúc Lộc (bí danh Hoàng Minh Đạo) nhận lệnh về Hà Nội. Ngày 25-10-1945, Bộ Tổng tư lệnh thành lập Phòng Tình báo, Bộ Tổng Tham mưu, Hoàng Minh Đạo được giao giữ chức Trưởng phòng.
Đầu năm 1948, Hoàng Minh Đạo được điều động vào Nam với nhiệm vụ là Đặc phái viên của Bộ Tổng Tham mưu.

Tại Quân khu IV, ông chỉ đạo củng cố tổ chức, thống nhất lại lực lượng của ngành từ Trung ương đến địa phương và ngược lại; tuyên truyền và phổ biến kinh nghiệm nghiên cứu về địch. đặc biệt ông quan tâm đến việc tổ chức xây dựng mạng lưới hoạt động nội thành và tổ chức nhiều lớp học ngắn hạn, nhằm bổ sung thêm cán bộ cho ngành tình báo quân sự Việt Nam.
Tại Nam Bộ, nhận nhiệm vụ phụ trách Phòng Mật vụ Nam Bộ (tức Phòng Tình báo), ông đã rà soát lại toàn bộ công tác tổ chức về quân sự, quân báo, tình báo, dân quân; sắp xếp lại tổ chức trong ngành tình báo. Đồng thời, ông còn tham gia mở các lớp đào tạo quân báo, tình báo, tạo tiền đề cơ sở đầu tiên cho nhiều cán bộ của ngành có những kiến thức cơ bản, chính quy ban đầu, lòng trung thành, lòng tin đối với ngành mình phục vụ. Ông còn liên tục cho mở các khóa chuyên môn trung ngắn hạn cho cán bộ quân báo cấp khu, tỉnh, chỉ đạo quân báo các tỉnh mở lớp huấn luyện cho cán bộ quân báo huyện, xã.
Ngoài ra, ông còn rất chú trọng cho công tác xây dựng phát triển điệp báo đúng đối tượng, có thực chất “sâu, cao”. Chỉ đạo hướng dẫn quân báo tỉnh, huyện, xã xây dựng mạng lưới quân báo nhân dân. Hướng dẫn phát động nhân dân trinh sát, nắm bắt tình hình hoạt động của địch.

Đêm 24 -12-1969, một đêm Noel lạnh giá, thuyền của ông và 17 đồng đội đi cơ sở bất ngờ bị ba chiếc tàu Mỹ phục kích và nổ tan thành từng mảnh nhỏ. Ông đã ra đi trong sự im lặng cùng với lá thư vừa nhận được của con gái do giao liên chuyển đến mà chưa kịp đọc trước khi lên đường. Trung ương Cục và đồng đội đã tổ chức tìm kiếm nhưng tất cả đều vô vọng. Tin ông hy sinh được “giấu kín” trong một thời gian dài. Chiến tranh kết thúc, đất nước hòa bình thống nhất nhiều năm qua người mẹ và bốn người con không nhận được tin tức gì của người chồng, người cha mà họ hằng mong ngóng. Họ chỉ lặng lẽ nhận được “Chứng nhận gia đình liệt sĩ”, trong niềm đau đớn, và hồi đó trong mắt của một số người, ông còn bị nghi ngờ là gián điệp, “kẻ phản bội Tổ quốc”.

Ở ấp An Thới, xã An Hòa, huyện Trảng Bảng, tỉnh Tây Ninh, vợ chồng bác Hai Tờ cùng vợ chồng cô chú Tư Ngãi nhiều năm qua đã thành kính hương khói cho một ngôi mộ vô danh. Ngày 4-4-1998, ngôi mộ nhỏ được khai quật, khi hài cốt được đem lên, một đặc điểm khiến không ai cầm được nước mắt, đó la hàm răng dưới có hai chiếc bịt bạc của ông vẫn còn nguyên. Những người con đã gặp được cha, những người đồng đội đã gặp lại người anh, người chỉ huy của mình. Vậy là sau 30 năm Đào Phúc Lộc đã “hiện” về với gia đình, đồng đội và quê hương.
Tên tuổi và sự nghiệp của Đào Phúc Lộc đã gắn liền với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Tình báo quân sự. Ông là một trong những người đầu tiên xây dựng nền móng cho sự thành lập của ngành; Ban địch tình Xứ ủy và ngành Binh vận vào thời điểm gay go ác liệt nhất của cuộc chiến đấu chống xâm lược Mỹ (1954-1955), trở thành một trong những mũi giáp công lợi hại của Cách mạng Việt Nam. Với tầm nhìn chiến lược, có tài năng và tư duy sáng tạo, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn ông đã góp phần xây dựng thành cơ sở lý luận, kế hoạch đào tạo, định hướng phát triển ngành Tình báo địch tình - Binh vận trở thành những mũi nhọn tiến công đối phương ngay tại sào huyệt của chúng...

Trong trí nhớ của những người đồng đội, ông có khuôn mặt dễ mến và hay cười. Ông xuất hiện trước mọi người với nhiều hình dạng khác nhau, có khi là một người phụ lái đi theo xe tải chở hàng; cũng có khi là một ông thuyền chài với một cái nón mê rung rúc, quần ống thấp ống cao, áo nâu nhuộm vỏ sú, lưng đeo chiếc giỏ trong có mấy con cua... Ông sống rất tình cảm, hay hát và hát cũng hay, ưa kể chuyện; sống khiêm tốn và hầu như không bao giờ nói về mình, kể cả lúc hàn huyên, tâm sự cùng đồng đội. Nếu như trong công việc, ông là một thủ trưởng nghiêm khắc thì ngoài đời ông sống gần gũi, chia sẻ, đồng cam cộng khổ cùng anh em, đồng đội.

Lịch sử đã ghi nhận những cống hiến xuất sắc của ông. Ngày 8-8-1998, lễ truy điệu liệt sĩ Đào Phúc Lộc đã được tổ chức long trọng tại TP. Hồ Chí Minh. Và sau đó hai ngày Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Huân chương Hồ Chí Minh cho liệt sĩ Đào Phúc Lộc.
·                     Hoàng Thị Hồng Chiêm :
Bà sinh năm 1954 mất 1979.Bà là liệt sĩ tham gia chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979 tại Móng cái. Bà là một người phụ nữ bình thường.Nhưng hôm đó, Bà lên thăm người yêu trên Lục Phủ - Phò Hèn. Cũng chính hôm đó Trung Quốc cũng nổ pháo đánh Móng Cái. Cầm chắc tay súng, giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, bà đã cùng bộ đội mình chiến đấu đến giọt máu cuối cùng. Cùng ngày hôm đó bà hy sinh.

·                     Trung Tướng : Đòan Sinh Hưởng :

                 Trung Tướng Đòan Sinh Hưởng
Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng sinh năm 1949, nhập ngũ năm 1966 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở giai đoạn gay go, quyết liệt và có nhiều hy sinh. Ông quê gốc xã Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, nơi địa đầu đất nước và nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND năm 1975 lúc 26 tuổi khi mang quân hàm Thiếu úy, Đại đội trưởng Đại đội xe tăng 9, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 273, Quân đoàn 3.
Thành tích được phong anh hùng của ông nằm trong chiến dịch Tây Nguyên (3/1975) khi ông chỉ huy Đại đội 9 phối hợp với Đại đội Bộ binh 1 đánh lui nhiều đợt phản kích của địch, chiếm lại khu kho Mai Hắc Đế (Buôn Ma Thuột); tham gia đánh chiếm sở chỉ huy Sư đoàn 23 ngụy giải phóng Buôn Ma Thuột; trong trận đánh chiếm thị xã Tuy Hòa (Phú Yên), Đoàn Sinh Hưởng chỉ huy xe tăng M41 vừa thu được của địch bắn 9 quả đạn diệt 1 trận địa pháo 105mm, bắn chìm 1 tàu chiến, 1 xuồng chiến đấu; 29/4/1975, ông chỉ huy đại đội phối hợp với Bộ binh và Đặc công chốt tại Cầu Bông diệt và bắt toàn bộ đoàn xe M113 (22 chiếc) sau đó chỉ huy phân đội cùng các đơn vị bạn đánh chiếm sân bay Tân Sơn Nhất và Bộ Tổng Tham mưu ngụy trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Phạm Hồng Long

GÓP Ý

BLOGGER

1. Tìm mối hàng Trung Quốc
2. Phiên dịch
3. Tài chính
4. Quảng cáo tại website
call: 01299635777
Đặt quảng cáo tại đây call 01299635777
quảng cáo tại đây 01299635777
Tên

2 cây lúa,1,24 tháng,1,88 triệu đồng,1,ảnh móng cái,73,ảnh quỳnh nga,1,âm nhạc,9,ẩm thực,11,Ba vì,1,Bác hồ,2,bản đồ thành phố móng cái,4,bão,6,báo chí,5,bạo động,1,bão thần sấm,1,báo tiên yên,1,bảo vệ tổ quốc,1,Bắc Luân,1,bắc sơn,3,bắc sơn Móng Cái,3,Bắt cóc,1,bất động sản,1,bầu cử,2,biển Đông,3,biểu tình,1,bình liêu,1,Bình Ngọc,1,blacklist,2,bom,1,bom mìn,1,bùi hữu thiềm,1,buôn bán,17,buôn lậu,48,buôn người,13,Cà Mau,1,cảm nhận,6,cảnh báo,2,Cao su,1,Cao tốc,2,cấm biên,1,Cha tôi,1,chạy bộ,2,cháy cây xăng,1,cháy nhà,3,chân dung người tốt,5,chất độc da cam,1,chè huế,1,Chó,1,chó ngao,1,chống tội phạm,51,chợ 3,1,chợ Móng Cái,6,chợ trung tâm,2,Chơi họ,1,chuyện lạ,2,chữ thập đỏ,1,clip hài,26,cmc 2011,1,con người,16,công trình,1,cột mốc 1378,1,Cơ khí,1,cơm gà nướng BBQ,1,Cửa khẩu,2,cửa khẩu móng cái,2,Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái,3,cướp của,3,Cướp giật,1,cựu học sinh Móng Cái,7,danh lam thắng cảnh,8,danh sách đen,2,Di tích lịch sử,14,dịch bệnh,1,dịch cúm gia cầm,2,dich vu noel,1,Dịch vụ ông già noel Hà Nội,1,Doanh Nhân,1,du lịch,37,du lịch đông hưng,2,du lịch móng cái,10,du lịch quảng ninh,1,duong tuan khanh mc,1,dư chấn,1,Dương Phượng Toại,4,Dương Tuấn Khanh,4,dương tuấn khanh là ai,1,đánh bạc,2,đảo cái chiên,2,Đào Phúc Lộc,1,đảo vĩnh trung,1,đầu tư,1,đền xã tắc,2,điểm thi móng cái,2,điểm thi thpt 2011 móng cái,1,điểm thi tốt nghiệp móng cái,1,điện tử,1,Điều khiển,1,Đối nội - Đối ngoại,2,động đất,1,Đồng Quang,1,động vật,2,đời sống,8,fuck you,1,gà nhập lậu,3,gái đẹp,2,giá cao su,2,giải trí,57,giáng sinh,1,giao,1,giáo dục,2,giao thông,7,giết người,6,giới thiệu,35,girls xinh,2,google,1,Góp tiền,1,gốm sứ,1,H5N1,1,H7N9,1,hạ long,3,Hà Nội,1,Hải Đông,1,hải hà,4,hải hòa,3,Hải Ninh,1,Hải Phòng,1,hải quan móng cái,2,Hải Sơn,1,Hải Tiến,1,hải yên,1,hiếp dâm,12,hình ảnh móng cái,1,hình sự,3,hoa phượng móng cái,1,Hoàng Thị Hồng Chiêm,1,hoang tu banh trung,1,hoàng tử bánh trứng,1,hoạt động,7,học đường,3,hot girls,1,Hỗ trợ kê khai thuế,1,hợp tác,2,hướng dẫn vào facebook,1,Ka Long,1,Karaoke,2,khiếu nại,1,khoa học,1,khuyến mại,1,khuyến nông,1,ki su bien phong tap 7,1,kí sự biên phòng,1,kí sự biên phòng tập 8,1,kinh nghiệm,2,kinh tế,51,kỹ thuật,1,lái xe,1,lịch sử,23,lời khuyên - tư vấn,1,luật sư giá rẻ,1,luật sư giỏi,1,luật sư hà nội,1,luật sư lê văn kiên,1,luật sư móng cái,1,luật sư quảng ninh,1,luật sư việt nam,1,lụt,1,lừa đảo,1,ma túy,15,mại dâm,8,majestic mong cai,2,Máy bay,1,mẹ,1,mèo trung quốc,1,miến dong bình liêu,1,Minh Hợp,1,móng cái,2,móng cái địa đầu,2,mong cai trong dem,1,Mô hình Sáng tạo,1,môi trường,2,music,1,Natalia Nguyễn,1,nâng cấp,1,ngà voi,1,Ngày 8-3 phụ nữ Việt Nam,1,Ngân Hàng,3,nghe lén,1,nghỉ lễ,1,Nguyễn Duy Hưng,1,Nguyễn Duy Tứ,1,Nguyễn Hồng Quân,2,Nguyễn Hương Thảo,1,Nguyễn Mạnh Cường,1,nguyễn thị quỳnh nga,1,người móng cái,2,Người nổi tiếng,1,nhà thờ,1,nhạc móng cái,2,nhân đạo,1,nhật bản,1,NHH,2,noel,1,noel 2012,1,nông nghiệp,2,nuôi lợn,7,nuôi tôm,2,oan tình,1,ô tô đẹp,2,Ốc,1,Pat Farmer,4,Phạm Hồng Long,3,Phạm Xuân Nam,1,pháp luật,3,Phần mềm kế toán,1,phim ảnh,3,photo,2,Phố đi bộ,1,phụ nữ,20,Phú Yên,1,phùn thị vân,1,Pò Hèn,2,quảng cáo,1,Quảng Đông,1,Quảng Minh,1,Quảng Ninh,5,quê hương,4,quy hoạch,1,quyên góp móng cái,1,Rammasun,1,sa vĩ,1,sách,2,sách - tài liệu nuôi lợn,2,Sắc màu cuộc sống,54,sân golf,1,siêu xe,3,Sinh viên,3,sống đẹp,3,suy nghĩ,4,Sức Khỏe,4,tai nạn,7,tải xuống,2,tạm nhập tái xuất,2,tản mạn,1,Tấm Cám thời... iPad,1,Tầm Nguyễn,1,tâm sự,2,Tây Ninh,1,tết ấm cho em,1,thái lan,1,Thái Nguyên,1,tham nhũng,1,thám tử,1,thanh niên,1,thành phố Đông Hưng,3,Thành phố Uông Bí,1,Thế Giới,5,thể thao,2,Thiên tai,1,Thiệt hại,1,thịt nướng,1,Thông quan,1,thơ,20,thời sự móng cái,1,thời tiết,1,thời tiết Móng Cái,2,thpt móng cái,2,THPT Trần Phú,4,thuoc la lau,1,thư giãn,5,thương mại,6,Tiên Yên,4,tiên yên 2012,1,tiểu sử,1,Tìm đối tác,1,tin cao su,2,tin du lịch,12,tin học,1,tin khoa học,1,tin ma túy,1,tin móng,1,tin móng cai,4,tin móng cái,744,tin nhập ngũ 2013,1,tin nổi bật,280,tin quảng,1,tin quảng ninh,150,tin quốc tế,4,tin sốc - vụ án,57,tin tội phạm,7,tin trong nước,37,tin trung quốc,6,tin tu,1,tin tức,893,tin tức quảng ninh,5,tình bạn,2,tình nguyện,6,tình yêu,7,Toán Học,1,Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ,1,Tội phạm,1,tội phạm lừa đảo,4,trà cổ,7,trái phép,1,Trảng Bàng,1,trao qua cho be noel,1,Trần Thị Thanh Hương,1,trẻ em,11,Trung Quốc,7,Trứng,1,Trường THCS Ninh Dương,2,tù treo,1,tuyển cộng tác viên,1,Tuyển dụng,5,Tuyệt chiêu nhắc bài,1,từ thiện,2,Tư vấn,1,tư vấn tuyển sinh đại học cao đẳng,2,ủng hộ Móng Cái,3,Vạn Ninh,2,văn hóa,5,văn nghệ,4,văn phòng luật sư,1,Vân Đồn,2,Vẽ tranh,1,Version 2,2,vi tính,2,Video,2,Video Móng Cái,22,việc làm,1,Việt-Trung,11,Vĩnh An,1,vĩnh thực,4,Vịnh Xuân Quyền,1,Vỡ hụi,1,Vụ việc,1,vui ngày mới,8,vượt biên,2,xã hội,2,Xa Vĩ,2,xây dựng,2,xe đẹp móng cái,2,xuất nhập khẩu,8,xương thủy tinh,1,y tế,5,Yên Hưng,1,yêu thương quay về,1,
ltr
item
Người Móng Cái: Những Nhân vật lịch sử Móng Cái
Những Nhân vật lịch sử Móng Cái
http://a8.vietbao.vn/images/vn65/van-hoa/65055948-large_57030.JPG
Người Móng Cái
http://www.nguoimongcai.com/2011/05/nhung-nhan-vat-lich-su-mong-cai.html
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/
http://www.nguoimongcai.com/2011/05/nhung-nhan-vat-lich-su-mong-cai.html
true
4957741780962675363
UTF-8
Đã tải tất cả bài Not found any posts XEM TẤT CẢ ĐỌC TIẾP Bình Luận Hủy bình luận Xóa Bởi Trang chủ Các trang Các bài Xem hết Có thể bạn thích Thẻ Lưu trữ TÌM KIẾM Tất cả Không tìm thấy bài phù hợp yêu cầu Quay về trang chủ Chủ nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN T2 T3 T4 T5 T6 T7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Đọc giả theo dõi NỘI DUNG CÓ PHÍ Hãy chia sẻ để được coi miễn phí Cóp mã Chọn tất cả mã Đã lưu vô bộ nhớ Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy